Ông Phạm Quang Nghị làm Bí thư Thành ủy Hà Nội

TP - Một thành viên Chính phủ vừa được miễn nhiệm chức Bộ trưởng Bộ VH-TT là ông Phạm Quang Nghị đã nhận quyết định của Bộ Chính trị làm Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Ông Phạm Quang Nghị
Ông Nguyễn Kinh Quốc, người phát ngôn của Thủ tướng cho biết.

Ông Phạm Quang Nghị sinh năm 1949, quê huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, là Tiến sĩ Triết học. Tại Đại hội X của Đảng, ông Phạm Quang Nghị được bầu làm ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng.

Tân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 6 của Chính phủ và tại phiên họp này, Chính phủ đã dành 2,5 tiếng để thực hiện việc bàn giao nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Kinh Quốc đã thông báo như vậy trong buổi họp báo chiều qua (1/7).

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 6: Chưa phân công Phó Thủ tướng thường trực

Tân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu đổi mới mạnh mẽ công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra kết luận các vụ việc tiêu cực, tham nhũng mà dư luận xã hội quan tâm, trước hết là vụ PMU18 để sớm đưa ra xét xử.

TTXVN

Đây là phiên họp đầu tiên dưới sự điều hành của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Tại cuộc họp này, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan và các thành viên Chính phủ vừa được miễn nhiệm đã phát biểu bày tỏ nhiều tâm tư về những việc đã làm được cũng như chưa làm được.

“Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bày tỏ sự tin tưởng vào một Chính phủ trẻ trung, sẽ tiếp tục truyền thống đoàn kết, thống nhất làm nên sức mạnh của Chính phủ qua nhiều nhiệm kỳ”- ông Quốc nói.

Trả lời câu hỏi về việc phân công nhiệm vụ cho các Phó Thủ tướng vừa được Quốc hội phê chuẩn, ông Quốc cho biết đầu tuần tới Chủ tịch nước mới ký các quyết định bổ nhiệm.

Sau đó, Thủ tướng Chính phủ sẽ phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Phó Thủ tướng. Về việc ai sẽ làm Phó Thủ tướng thường trực, ông Quốc nói vấn đề này thuộc thẩm quyền của Thủ tướng nhưng hiện nay vẫn chưa phân công. “Có thể việc này sẽ được phân công trong tuần tới”.

Về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, theo ông Quốc, nổi lên hai hiện tượng : kim ngạch xuất khẩu đạt 18,728 tỷ USD, tăng tới 25,7% - một mức tăng kỷ lục và việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái (đạt 2,845 tỷ USD).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá