Ông Phạm Trung Cang - Chủ tịch Tân Đại Hưng từ nhiệm

TPO - Sau khi từ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank, ông Phạm Trung Cang hôm nay tiếp tục từ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cty Cổ phần Nhựa Tân Đại Hưng.

Ông Phạm Trung Cang
Ông Phạm Trung Cang

Ngay sau khi xin từ nhiệm Chức danh Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng CP Thương mại Xuất nhập khẩu (Eximbank) để làm rõ trách nhiệm trong thời gian giữ vị trí Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Á Châu (ACB), ông Phạm Trung Cang tiếp tục xin từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT Công ty CP nhựa Tân Đại Hưng vì lý do cá nhân.

Chiều 19-9, HĐQT Cty CP nhựa Tân Đại Hưng đã họp bất thường và chấp nhận đơn từ nhiệm của ông Phạm Trung Cang kể từ ngày 19-9 đối với các chức danh đảm nhiệm: Chủ tịch HĐQT, Người đại diện theo pháp luật, Người được ủy quyền công bố thông tin của công ty CP nhựa Tân Đại Hưng.

Tính đến 30-6-2012, ông Cang nắm giữ hơn 3,2 triệu cổ phần của Công ty CP nhựa Tân Đại Hưng (mã chứng khoán:TPC). Tổng lượng chứng khoán chiếm tỷ lệ 15,15% vốn điều lệ doanh nghiệp này.

Liên quan đến phần vốn của ông Cang tại Eximbank, một lãnh đạo ngân hàng này cho biết ông Cang chỉ nắm giữ khoảng 0,2-0,3% vốn điều lệ.

Trong ngày 20-9, tức một ngày sau khi ông Cang từ nhiệm vị trí Phó chủ tịch HĐQT Eximbanhk, hoạt động của ngân hàng này vẫn diễn ra bình thường, không có gì biến động so với trước đó.

HĐQT Công ty CP nhựa Tân Đại Hưng cũng ra nghị quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hùng làm Chủ tịch HĐQT và giữ các chức danh kể trên của người tiền nhiệm.

Ông Hùng tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc Công ty CP nhựa Tân Đại Hưng. HĐQT cũng bổ nhiệm bà Tôn Thị Hồng Minh, thành viên HĐQT vào vị trí Phó chủ tịch HĐQT.

Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hùng và bà Tôn Thị Hồng Minh là cần thiết để đảm bảo tổ chức hoạt động của HĐQT và của công ty được bình ổn liên tục, phụ hợp với các quy định pháp luật và điều lệ của công ty”- Nghị quyết số 08/NQ.HĐQT.2012, ngày 19-9-2012 của HĐQT Công ty CP nhựa Tân Đại Hưng cho biết.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá