Ong rừng tấn công, 15 người ở Nghệ An nhập viện

TPO - Người bị đốt ít nhất hơn 10 mũi, còn người bị nhiều gần 100 mũi ong đốt.

 Người dân và học sinh bị ong đốt đang điều trị tại bệnh viện.
Người dân và học sinh bị ong đốt đang điều trị tại bệnh viện.
Ngày 5/10, thông tin từ Bác sĩ Nguyễn Bá Thời - Trưởng khoa cấp cứu, hồi sức chống độc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận và đang theo dõi, chăm sóc tích cực cho 10 bệnh nhân bị ong đốt.

Theo đó, vào khoảng 13h30 cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận 15 bệnh nhân vào điều trị do bị ong đốt. Một số người rơi vào tình trạng khó thở, nổi ban đỏ toàn thân, sốt, tiểu ít, huyết áp tụt.
Ong rừng tấn công, 15 người ở Nghệ An nhập viện - ảnh 1
 
“Các bác sĩ đã cho các bệnh nhân thở ô-xy, truyền dịch chống sốc, bài niệu tích cực, giải độc tố trong cơ thể do bị ong đốt. Sau đó, có 5 người được cho ra viện về điều trị tại nhà. Trong số 10 người phải nằm viện hiện đã qua cơn nguy kịch, có 7 học sinh Trường THPT Thanh Chương 1 và 3 người dân”, bác sỹ Thời thông tin thêm.
Được biết, thời gian gần đây người dân thị trấn Dùng (huyện Thanh Chương) phát hiện đàn ong rừng (thường gọi là ong Mến kên) về đóng tổ tại cây ở bên sân vận động, cạnh trường THPT Thanh Chương 1.
Ông Lê Xuân Hường, Hiệu trưởng trường THPT Thanh Chương 1 cho biết, hiện nhà trường đang tìm cách xua đuổi đàn ong trên đi nơi khác để bảo vệ học sinh, giáo viên và người đi đường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá