Ông Trần Đăng Tuấn sẽ làm Tổng giám đốc AVG

TPO - Sáng nay, 18 - 12, ông Phạm Nhật Vũ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) cho biết, một thời gian ngắn nữa, nguyên Phó Tổng Giám đốc Thường trực Đài Truyền hình Việt Nam, Trần Đăng Tuấn, sẽ làm Tổng giám đốc AVG.

Ông Trần Đăng Tuấn sẽ làm Tổng giám đốc AVG

> Nói một lần duy nhất về việc rời VTV
> Vợ Trần Đăng Tuấn: Anh ấy nhiều bạn hơn sau khi từ chức
> Ông Trần Đăng Tuấn về Hãng phim truyền hình
> Chợt nghe Tiến sĩ từ quan 

Ông Trần Đăng Tuấn sẽ về làm Tổng giám đốc ở Công ty nghe nhìn toàn cầu (AVG)
Ông Trần Đăng Tuấn sẽ về làm Tổng giám đốc ở Công ty nghe nhìn toàn cầu (AVG) .

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong sáng nay, 18 - 12, tại Hà Nội, ông Phạm Nhật Vũ khẳng định, từ nhiều năm trước, khi mới có dự án thành lập AVG, công ty đã có lời mời tiến sỹ Trần Đăng Tuấn về đảm nhận một chức vụ lãnh đạo. Khi đó, ông Trần Đăng Tuấn từ chối vì bận đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) nhưng vẫn đóng góp vai trò như một nhà cố vấn chuyên môn.

Ở thời điểm hiện tại, khi ông Trần Đăng Tuấn đã thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc VTV và trở thành một biên tập viên bình thường của Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC), AVG lại đưa ra lời mời.

Theo khẳng định của ông Vũ thì chỉ một thời gian ngắn nữa, ông Trần Đăng Tuấn sẽ chính thức gia nhập AVG với chức danh Tổng giám đốc.

Trong cuộc họp báo do AVG tổ chức sáng nay (18-12), ông Trần Đăng Tuấn cũng có mặt với tư cách khách mời. Điều này càng làm tăng thêm tính xác thực trong lời khẳng định của ông Vũ.

Ông Trần Đăng Tuấn sinh năm 1957, là tiến sĩ ngành truyền hình được đào tạo từ Đại học Tổng hợp Lomonosov (Liên Xô cũ). Ông có hơn 20 năm công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam và có đóng góp quan trọng trong việc xây dựng chiến lược phát triển Đài Truyền hình Việt Nam giai đoạn 1996 - 2010.

Hơn hai tháng trước, ngày 30 - 8, tiến sĩ Trần Đăng Tuấn gửi đơn lên Thủ tướng xin thôi chức vụ Phó Tổng Giám đốc Thường trực Đài Truyền hình Việt Nam. Trước đó, tại đại hội Đảng bộ Đài Truyền hình Việt Nam (24 đến 25 - 8), ông Tuấn không tham gia cấp ủy khóa mới.

Sau đó, ông Trần Đăng Tuấn bày tỏ nguyện vọng làm việc như một biên tập viên tại Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam.

Cũng thời gian này ông có viết bài thơ gây xôn xao dư luận với những câu "Có một ngày/rời chậu cảnh cây ra ngoài đất bãi...Để gần hơn bao thân phận mất còn"...

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá