Ông Trần Đăng Tuấn: Tôi có nhiều cách đóng góp cho xã hội

Không có tên trong danh sách ứng viên đại biểu Quốc hội sau hội nghị hiệp thương, nhà báo tự ứng cử Trần Đăng Tuấn cho biết không quan tâm lý do, không bất ngờ.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn. Ảnh: Nhật Minh
Nhà báo Trần Đăng Tuấn. Ảnh: Nhật Minh

Chia sẻ với phóng viên ngày 17/4, nhà báo Trần Đăng Tuấn cho hay, qua báo chí ông được biết Hội nghị Hiệp thương lần 3 do Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tổ chức đã không đưa phần lớn người tự ứng cử vào danh sách bầu đại biểu Quốc hội khoá 14. Ông nằm trong danh sách này.

Ông chia sẻ "không bình luận, cũng không quan tâm lý do" khi số đông trong 83 người dự hội nghị đã không ủng hộ mình. Ông cho rằng theo thủ tục bầu cử hiện nay những người này "có quyền như vậy".

Về khả năng tiếp tục tự ứng cử Quốc hội khóa sau, ông bảo còn phụ thuộc sức khỏe của mình và sự tin tưởng của cử tri. 

Trên Facebook cá nhân, ông Tuấn cho hay đã chuẩn bị kế hoạch trong trường hợp trúng cử để góp phần nhỏ bé vào thúc đẩy, giám sát các lĩnh vực: an toàn thực phẩm, hiệu quả sử dụng nguồn lực hỗ trợ người nghèo, vùng nghèo, bảo vệ quyền lợi của cá nhân và cộng đồng bị ảnh hưởng hoặc bị yếu thế trong quá trình biến động phát triển kinh tế, vai trò lớn hơn của báo chí và của truyền thông trong xã hội...

Ông bảo có phần nuối tiếc khi "không có những điều kiện mà tư cách Đại biểu Quốc hội đem lại" để thực hiện dù chỉ một phần những công việc kể trên. Tuy nhiên ông vẫn có nhiều cách đóng góp cho xã hội với tư cách một công dân. Ông cũng gửi lời cám ơn đến tất cả cử tri nơi mình cư trú, công tác và những người ủng hộ ông khi gặp gỡ trực tiếp hoặc qua mạng xã hội trong thời gian qua.

Ngày 12/3, ông Tuấn nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội tại điểm tiếp nhận của Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội. Ông chia sẻ lý do duy nhất tự ứng cử bởi “nếu là đại biểu Quốc hội sẽ có nhiều điều kiện để làm những điều đúng, điều hữu ích cho cộng đồng hiệu quả hơn”. 

Tại hội nghị hiệp thương lần 3 vừa qua, ông nằm trong số 46/48 người ứng cử đại biểu Quốc hội tại thành phố Hà Nội bị loại khỏi danh sách bầu.

Ông Tuấn, 59 tuổi, quê Nam Định, là tiến sĩ chuyên ngành truyền hình được đào tạo tại Đại học Tổng hợp Lomonosov và Viện Hàn lâm Khoa học ở Liên Xô. Ông đảm nhiệm nhiều vị trí tại Đài Truyền hình Việt Nam sau hơn 20 năm gắn bó, từ biên tập viên, bình luận viên thời sự quốc tế đến Phó tổng giám đốc.

Cuối năm 2010, ông gây bất ngờ khi là người hiếm hoi xin nghỉ việc ở tuổi 53 tại vị trí mang hàm tương đương thứ trưởng. Chia sẻ với phóng viên vào thời điểm vừa "từ quan", ông bảo: "Ở tuổi của tôi, tiền tài, địa vị không còn quá hấp dẫn. Điều tôi muốn là được trải nghiệm những gì mình chưa có trong mấy chục năm qua".

Ông sau đó ở thành tổng giám đốc công ty tư nhân trong lĩnh vực sản xuất truyền hình. Những năm gần đây, ông được biết đến là người khởi xướng chương trình "Cơm có thịt" giúp đỡ hàng vạn trẻ em nghèo vùng cao. Dự án gây tiếng vang trong cộng đồng, quy tụ nhiều người tham gia vì những việc làm thiết thực lan tỏa tình nhân ái.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá