Ông Trần Đăng Tuấn về Hãng phim truyền hình

Sáng 8 - 11, ông Trần Đăng Tuấn cho biết, nguyện vọng xin về Hãng phim truyền hình Việt Nam của ông đã được Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đồng ý.

Ông Trần Đăng Tuấn về Hãng phim truyền hình

>> Ông Trần Đăng Tuấn thôi chức Phó Tổng Giám đốc VTV 
>> Chợt nghe Tiến sĩ từ quan

Ông Tuấn cũng cho biết, hiện nay đang đi công tác nên chưa trực tiếp đến nhận công tác mới. Tuy nhiên, về công việc ở Hãng phim truyền hình Việt Nam, theo ông Tuấn, ông sẽ tham gia tổ chức nội dung, chuẩn bị các kịch bản của truyền hình,...

Mới đây, ngày 3 - 11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chấp thuận đơn thôi chức Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam của ông Trần Đăng Tuấn (gửi cuối tháng 8 - 2010 - PV). Trước đó, tại đại hội Đảng bộ Đài Truyền hình Việt Nam (ngày 24 - 25/8), ông Tuấn cũng đã không tham gia cấp ủy khóa mới.

Hãng phim truyền hình Việt Nam hiện tại do đạo diễn Đỗ Thanh Hải, 37 tuổi, làm Giám đốc, là nơi sản xuất phim truyền hình, sản xuất các chương trình như Thư giãn cuối tuần, Rubic 8... phát sóng trên VTV.

Ngày 4 - 11, trao đổi vớiphóng viên xung quanh dự định công việc sắp tới, ông Trần Đăng Tuấn cho hay, trước mắt, ông vẫn sẽ tiếp tục làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam và nhiệm vụ cụ thể của ông sẽ do Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam phân công. Điều này cũng đã bác bỏ hoàn toàn tin đồn cho rằng sau khi thôi giữ chức Phó Tổng Giám đốc VTV, ông Tuấn sẽ đầu quân cho Công ty cổ phần Nghe nhìn toàn cầu AVG.

Ông Trần Đăng Tuấn (sinh năm 1957) là tiến sĩ chuyên ngành truyền hình đầu tiên của Việt Nam, được đào tào tại trường Đại học Tổng hợp Lomonosov và Viện Hàn lâm khoa học ở Liên Xô cũ.

Sau khi về nước, ông đã có thời gian dài công tác tại trường Tuyên giáo Trung ương (nay là Học viện báo chí Tuyên truyền).

Ông đã có thời gian công tác tại Đài truyền hình Việt Nam hơn 20 năm và được biết đến là người đặt nền móng, xây dựng các chiến lược phát triển cho VTV giai đoạn từ 1996 đến nay.

Theo Cẩm Anh
VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá