Lình xình Chương trình “Trái tim Việt Nam”:

Ông Trần Đức Trung dọa kiện vì bị thu thẻ nhà báo

TP - Ông Trần Đức Trung, Chủ tịch HĐQT Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới, vừa bị Bộ Thông tin - Truyền thông ra quyết định thu thẻ nhà báo. Tuy nhiên, khi trao đổi với PV, ông Trung dọa sẽ... kiện nếu ai thu thẻ của mình. Trong một diễn biến khác, hôm qua, nhiều văn phòng của Trung tâm này đã dỡ biển, dừng hoạt động.

Ông Trần Đức Trung. Ảnh: TK.
Ông Trần Đức Trung. Ảnh: TK.

Mạo danh…

Trao đổi với PV Tiền Phong, GS Hoàng Chương, Chủ nhiệm Tạp chí Văn Hiến cho biết, cách đây mấy năm, ông Trần Đức Trung có làm việc cho tạp chí với nhiệm vụ phát hành. Do hoạt động không có hiệu quả, lãnh đạo tạp chí đã chấm dứt hợp đồng lao động với ông Trung. Tiếp đó, ông Trung sang công tác tại báo Nhà báo và Công luận (NB&CL) với chức danh Phó tổng biên tập báo này. Về việc này, ngày 11/11, Ban Biên tập báo NB&CL phát đi thông báo ông Trần Đức Trung bị phản ánh đã mạo danh Phó tổng biên tập báo trong nhiều hoạt động của mình. Từ năm 2011, Ban Biên tập báo NB&CL đã chấm dứt hợp đồng lao động với ông Trung.

GS Hoàng Chương cho biết thêm, bà Lê Thị Hằng (Tổng giám đốc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới) có đề xuất với ông và GS Vũ Khiêu về việc lập chương trình ủng hộ người nghèo. Nhận thấy đây là chương trình nhân văn vì người nghèo nên cả hai GS đều ủng hộ. Bà Lê Thị Hằng đã được GS Chương nhận vào cơ quan làm việc và bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng Nông nghiệp, Đại sứ thiện chí vì sự nghiệp phát triển nông thôn. “Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn cô Hằng có những việc làm ăn không chính đáng nên tôi đã cho nghỉ việc và miễn nhiệm toàn bộ các chức danh” – GS Chương nói.

Được biết, cả hai vị GS trên đã nhiều lần phê bình nghiêm khắc và yêu cầu bà Hằng ông Trung phải gỡ ảnh lãnh đạo cao cấp Đảng và Nhà nước trưng bày tại văn phòng và các điểm thu tiền của Trung tâm, nhưng cả hai đều không nghe.

Ông Trần Đức Trung dọa kiện vì bị thu thẻ nhà báo - ảnh 1 Văn phòng số 20 Hàng Hành đã đóng cửa, dỡ biển. Ảnh: MĐ.
Dọa kiện vì bị thu thẻ

Ngày 12/11, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 1971/QĐ-BTTTT, thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu IBT 00050, thời hạn 2011-2015 của ông Trần Đức Trung. Thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung được cấp tại báo NB&CL, thuộc Hội Nhà báo Việt Nam. Báo NB&CL đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Trung từ năm 2011, vì vậy báo này có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Trung, nộp về Bộ trước ngày 20/11.

Ngay sau khi có thông tin, trao đổi qua điện thoại, ông Trung cho rằng, “bản thân không làm gì sai trái nên không ai có thể thu thẻ nhà báo của mình”. Ông Trung cũng dọa sẽ kiện nếu ai đó thu thẻ nhà báo ông ta. Không chỉ thế, ngày 10/11, ông Trung đã phát đơn tới cơ quan chức năng “tố cáo” một số phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo một số cơ quan báo chí đã phát, đăng những thông tin “vu cáo” hoạt động của ông này.

Nhiều văn phòng dừng hoạt động

Ngày 13/11, khi PV Tiền Phong trở lại địa chỉ số 20 Hàng Hành, Hoàn Kiếm, Hà Nội nhưng văn phòng này đã đóng cửa, tấm biển quảng cáo tại đây đã được di chuyển đi nơi khác. Khu vực số 120 đường Trường Chinh, Đống Đa như lời ông Trần Đức Trung giới thiệu trước đó, cũng đã ngừng hoạt động. PV gọi đến các số điện thoại niêm yết trên website: hotronguoingheo.vn nhưng đều không có người nghe máy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá