Lình xình Chương trình “Trái tim Việt Nam”:

Ông Trần Đức Trung vẫn chưa nộp lại thẻ nhà báo

TPO - Bị thu hồi thẻ nhà báo nhưng ông Trần Đức Trung, Chủ tịch Hội đồng thành viên “Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới” chỉ nộp bản phô tô màu vẫn giữ bản gốc.

Ông Trần Đức Trung-Chủ tịch Hội đồng thành viên “ Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới”.
Ông Trần Đức Trung-Chủ tịch Hội đồng thành viên “ Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới”.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, khi Ban biên tập (BBT) báo Nhà báo & Công Luận (NB&CL) gọi ông Trần Đức Trung để thu hồi thẻ nhà báo, tuy nhiên ông Trung chỉ nộp bản phô tô màu và tiếp tục giữ bản gốc.

Tuy nhiên, ngày 17/11, trao đổi với PV Tiền Phong qua điện thoại, ông Trần Đức Trung lại cho biết, đã nộp lại thẻ nhà báo cho BBT báo NB&CL.

Trước đó, ngày 12/11/15, ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông (TT&TT) đã ký Quyết định số 1971/QĐ-BTTTT  thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu IBT 00050, thời hạn 2011-2015 của ông Trần Đức Trung được cấp tại báo NB&CL thuộc Hội Nhà báo Việt Nam. Lý do là vì từ năm 2011, Báo Nhà báo & Công luận đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Trung.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm văn phòng luật sư Trường Lộc cho biết: Tại mục 8.1, Thông tư 07/2007/TT-BVHTT của Bộ Văn hóa- Thông tin ngày 20/03/2007, quy định về việc nộp lại thẻ nhà báo như sau: Người được cấp thẻ nhà báo nhưng chuyển sang làm nhiệm vụ khác hoặc cương vị công tác mới không còn là đối tượng được cấp thẻ nhà báo theo quy định tại khoản 1 mục II Thông tư này. Người được cấp thẻ nhà báo được nghỉ chế độ hưu trí nhưng không tiếp tục cộng tác với cơ quan báo chí để hoạt động báo chí. Những người đã hết thời hạn hợp đồng lao động nhưng không được ký tiếp hợp đồng lao động mới.

“Như vậy, trường hợp ông Trần Đức Trung đã chuyển công tác đi nơi khác thì Bộ TT&TT quyết định thu hồi thẻ nhà báo là hoàn toàn có cơ sở” - luật sư Tuấn nói.

Liên quan đến việc bị thu hồi thẻ nhà báo, ông Trần Đức Trung đã phát đơn khiếu nại tới Bộ TT&TT cùng nhiều cơ quan báo chí. Theo nội dung đơn thư khiếu nại, Trung cho rằng, bản thân ông không làm việc ở báo NB&CL để chuyển sang báo khác chứ không phải bị kỷ luật nên việc thu hồi thẻ nhà báo là trái quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá