Ông Trần Quốc Trượng thôi làm nhiệm vụ

TP- Hôm qua, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã thống nhất thời gian tới, ông Trần Quốc Trượng sẽ không tham gia chỉ đạo xử lý, điều hành công việc ở cơ quan TTCP để tập trung làm việc với cơ quan An ninh điều tra.

Một lãnh đạo TTCP cho biết, việc để ông Trần Quốc Trượng thôi làm nhiệm vụ xuất phát từ chính đề nghị của ông Trượng với lãnh đạo TTCP.

Quyết định trên được đưa ra tại cuộc họp hôm qua của lãnh đạo TTCP, có nội dung bàn triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, liên quan đến một số cán bộ TTCP.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã kiến nghị Ban Bí thư cho phép ra quyết định tạm đình chỉ công tác 3 tháng đối với ông Trần Quốc Trượng, và Ban Bí thư đã chấp thuận đề nghị này.

Tại cuộc họp hôm qua, lãnh đạo TTCP cũng đã phân công lại việc phụ trách các công việc trước đây do ông Trần Quốc Trượng đảm nhận. Về nội dung một số cán bộ TTCP từng được các đơn vị dầu khí “biếu” tiền, lãnh đạo TTCP cho biết sắp tới sẽ xem xét kỷ luật các cán bộ này, khi có công văn trả lời chính thức từ phía cơ quan điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng