Ông Trần Việt Tiến đã được phục hồi sinh hoạt Đảng

TP - Các năm qua, báo Tiền phong có nhiều tin, bài phản ánh việc ông Trần Việt Tiến, thương binh hạng 2/4, ở phường 5 (TX Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) bị tỉnh Bạc Liêu kỷ luật oan sai.

Nguyên nhân chính là đất của ông bị chính quyền địa phương lấy để xây trung tâm thương mại nhưng không bồi thường nên ông không đồng ý.

Chính quyền địa phương đã cưỡng chế phá nhà của ông sau đó ra quyết định khai trừ ông khỏi Đảng với lý do không chấp hành quyết định di dời. Ông khiếu nại nhiều lần nhưng tỉnh Bạc Liêu không giải quyết nên phải khiếu nại lên Trung ương.

Ngày 4/7/2008, Ban Bí thư T.Ư Đảng đã có Quyết định số 868 “thay đổi hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng bằng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với đồng chí Trần Việt Tiến”.

Về nhà và đất của ông Tiến, ngày 24/6/2008, Văn phòng Chính phủ tiếp tục có Công văn số 4155 đôn đốc UBND tỉnh Bạc Liêu thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đó là: Trả lại tài sản cưỡng chế cho ông Tiến, bố trí đất tái định cư cho gia đình ông và xem xét bồi thường 303 m2 đất.

Như thế, liên quan nhà đất của ông Tiến, Thủ tướng Chính phủ đã 4 lần có ý kiến chỉ đạo, Văn phòng Chính phủ 2 lần đôn đốc, Thanh tra Chính phủ 3 lần có kết luận nhưng đến nay địa phương hầu như chưa thực hiện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá