'Ông' trâu số 25 vô địch

TP - Sáng 24-9 (tức 9-8 âm lịch), 16 ông trâu lọt vào Vòng Chung kết Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2012 tề tựu đầy đủ từ sớm tại sân vận động Trung tâm quận Đồ Sơn chuẩn bị tranh tài.

'Ông'  trâu số 25 vô địch

Hai trâu tranh chức vô địch
Hai trâu tranh chức vô địch.

Hơn một vạn khán giả cũng nêm chặt khán đài hồi hội chờ xem các kháp (trận) đấu nảy lửa từ khá sớm. Tuy nhiên, vòng chung kết chọi trâu năm nay vào đúng thứ 2, ngày làm việc nên không có hiện tượng sốt vé như mọi năm.

Nhiều kháp đấu hấp dẫn, kịch tính trong tiếng reo hò của khán giả khi các ông trâu tung ra những cú đánh độc như hổ lao, cáng, móc hầu... Sau 15 kháp đấu dữ dội, ông trâu số 25 của ông Lê Văn Duy (phường Vạn Sơn) giành ngôi vô địch.

Giải Nhì thuộc về trâu số 01 của ông Đặng Văn Hữu (phường Minh Đức). Hai giải Ba được trao cho trâu số 11 của ông Lưu Đình Võ (phường Vạn Hương) và trâu số 04 của ông Bùi Đức Mạnh (phường Minh Đức). Đây là lần thứ 6 phường Vạn Sơn có trâu vô địch.

Ngay sau khi kết thúc lễ chọi trâu, các ông trâu liền bị chủ xả thịt bán với giá siêu đắt từ 800 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng/kg. Riêng trâu vô địch sau khi làm lễ tạ ở đình làng cũng bị xả thịt vào ngày hôm nay (25-9).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá