Ông Trịnh Xuân Thanh chưa có mặt ở Hậu Giang theo thư triệu tập

TPO - Theo thông báo triệu tập của Tỉnh ủy Hậu Giang, ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt tại Hậu Giang vào hôm nay (13/9) để giải quyết các vấn đề liên quan đến ông. Tuy nhiên, cho tới lúc này, ông Thanh vẫn chưa xuất hiện.

Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh (đeo kính, bìa phải) trao đổi với PV Tiền Phong  ẢNH: HÒA HỘI
Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh (đeo kính, bìa phải) trao đổi với PV Tiền Phong ẢNH: HÒA HỘI

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong vào sáng 13/9, ông Trần Công Chánh- Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết: Sáng nay, ông Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa có mặt tại Hậu Giang theo thông báo triệu tập của tỉnh ủy để giải quyết các vấn đề liên quan đến ông.

Nếu đến chiều mà ông Thanh không có mặt thì sáng mai (14/9) Tỉnh ủy sẽ báo cáo về Trung ương.

Ông Lê Công Lý, Chánh Văn phòng tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, thường trực Tỉnh ủy đã có công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh có mặt ở Tỉnh ủy Hậu Giang vào ngày 13/9 để giải quyết các vấn đề có liên quan

Trước đó ngày 8/9, Tỉnh ủy Hậu Giang có công văn số 137 của Tỉnh ủy Hậu Giang do Chánh Văn phòng Lê Công Lý ký. Nội dung thông báo một số vấn đề liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vì có liên quan đến thông tin báo chí nêu là ông Thanh xin ra khỏi Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và xin ra khỏi Đảng.

Theo ông Lý ngày 8/9, Văn phòng Tỉnh ủy nhận được văn bản của ông Trịnh Xuân Thanh gửi cho Thường trực Tỉnh ủy (bản photo) qua đường bưu điện. Theo đó, ông Thanh giải trình một số nội dung liên quan đến bản thân ông do Đoàn kiểm tra của Ủy ban Trung ương đặt ra, đồng thời có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá