Ông Trương Quang Nghĩa nói gì khi nhậm chức Bí thư Đà Nẵng?

TPO - Được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa cho rằng nhiệm vụ trước mắt là tập trung vượt qua khó khăn, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2017, đặc biệt là hội nghị cấp cao APEC.

Ông Trương Quang Nghĩa nói gì khi nhậm chức Bí thư Đà Nẵng?

Sáng 7/10, tại Đà Nẵng, Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công ông Trương Quang Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải - giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thay ông Nguyễn Xuân Anh.

Phát biểu khi nhận nhiệm vụ, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cám ơn sự tin tưởng của Bộ Chính trị. Ông bày tỏ luôn mong Ban chấp hành Đảng, nhân dân Đà Nẵng sẽ ủng hộ ông thực hiện tốt nhiệm vụ,

“Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ quay lại Đà Nẵng nhận nhiệm vụ như lần này. Với những gì Đà Nẵng đã nuôi dưỡng tôi trong quá trình trưởng thành, với tình cảm của tôi dành cho Đà Nẵng, tôi mong muốn nỗ lực của mình sẽ nhận được sự ủng hộ của các đồng chí để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ”, ông nói.

Ông Trương Quang Nghĩa nói gì khi nhậm chức Bí thư Đà Nẵng? - ảnh 1 Ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020.
Theo ông Trương Quang Nghĩa, nhiệm vụ trước mắt là tập trung vượt qua khó khăn trong thời gian qua, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2017, đặc biệt là hội nghị cấp cao APEC. “Cá nhân tôi sẽ nỗ lực cố gắng cùng Ban chấp hành Thành ủy hoàn thành nhiệm vụ của mình, xứng đáng với sự tin tưởng của Bộ Chính trị, Trung ương Đảng, với tập thể Đảng bộ, Thành ủy và nhân dân Đà Nẵng”, ông nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cũng đề cập đến biến cố của Đà Nẵng trong thời gian qua. “Những thành tựu to lớn mà Đà Nẵng đạt được là nhờ sự nỗ lực của cả chính quyền và nhân dân Đà Nẵng. Trong đó, có sự đóng góp quan trọng của các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ. Và trên hết là có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự chung tay giúp đỡ vô tư trong sáng của các ban, bộ ngành và các thành phố trong cả nước. Tuy nhiên, thời gian qua, một số cán bộ chủ chốt, tập thể Ban Thường vụ Thành ủy đã mắc một số sai lầm đến mức phải thi hành kỷ luật cả tập thể và cá nhân. Đây là điều xót xa không ai mong đợi, và là bài học lớn, đau đớn, sâu sắc đối vưới Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ, cá nhân các đồng chí Thường trực Thành ủy, nhất là người đứng đầu”.

Về việc phân công ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Phạm Minh Chính khẳng định ông Nghĩa có nhiều kinh nghiệm công tác, am hiểu tình hình và đội ngũ cán bộ Đà Nẵng, đã kinh qua công tác xây dựng Đảng, quản lý nhà nước về giao thông, đô thị, doanh nghiệp….

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng