Ông Võ Kim Cự tái giữ chức Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

TP - Đại hội V, Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ (2016-2020) đã bầu ông Võ Kim Cự tái giữ chức Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam.

Ông Võ Kim Cự tái giữ chức Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Chiều 19/7, phát biểu tại Đại hội V, Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ (2016-2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, HTX phải lấy lợi ích xã viên làm trung tâm. Mô hình mới cho HTX là phải do các HTX, các xã viên đưa ra từ thực tiễn hoạt động, chứ không phải do cấp trên tự đề ra.

Thủ tướng yêu cầu Liên minh HTX cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong hệ thống chính trị để phát huy sức mạnh tổng hợp, dẫn dắt phong trào HTX thông qua 8 từ: “Khuyến khích, Hỗ trợ, Học hỏi, Truyền bá”. 

Theo đó, cần tạo môi trường thuận lợi cho HTX hoạt động, phát huy tinh thần tự chủ, tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp, sáng tạo của các HTX, các xã viên;  kịp thời tháo gỡ những khó khăn, cản trở sự phát triển của HTX phù hợp với cơ chế thị trường; hỗ trợ, nuôi dưỡng những mô hình thành công, kiên quyết không bao cấp cho sự yếu kém. “Tôi đề nghị từ nay đến cuối năm, cần nghiên cứu và đề xuất với Chính phủ một kế hoạch hành động để khuyến khích các mô hình kinh tế hợp tác hiệu quả”, Thủ tướng nói.

Hiện cả nước có hơn 2 vạn HTX, thu hút khoảng 13 triệu thành viên là cá nhân, hộ gia đình và pháp nhân.

Đại hội đã bầu ông Võ Kim Cự tái giữ chức Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam.Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá