Ong vỡ tổ tấn công cô giáo và 17 học sinh ở Nghệ An

TPO - Thông tin từ ông Trình Văn Nhã (Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn đã xảy ra một vụ ong vỡ tổ tấn công 17 em học sinh và một cô giáo tại điểm trường xóm Xuân Trung, xã Thanh Xuân.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ (ngày 14/4), khoa hồi sức cấp cứu và điều trị tích cực bệnh viện ĐK huyện Thanh Chương tiếp nhận 13 bệnh nhân, trong đó có 12 học sinh độ 3 – 4 tuổi và một giáo viên của trường mầm non xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương.

Trong lúc đang dạy và học tại điểm trường thì các học sinh và cô giáo Nguyễn Thị Dung bị đàn ong tấn công. Phát hiện sự việc, phụ huynh và người dân xung quanh đã tới xua đuổi nhưng cũng bị đàn ong tấn công lại. Sau đó, các phụ huynh đã đưa 17 học sinh cùng cô giáo, phụ huynh bị ong cắn nhập viện. Riêng 4 em trong tổng số học sinh bị ong tấn công đã được đưa đến điều trị tại bệnh viện đa khoa Phố Châu (Huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

“Nhận được thông tin từ người dân, UBND huyện Thanh Chương đã nhanh chóng can thiệp, điều động xe vận chuyển các học sinh, cô giáo, phụ huynh bị ngất xỉu cấp cứu lên bệnh viện huyện. Các cháu được truyền dịch, chống sốc, tăng cường bài niệu chống suy thận. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã dần ổn định và có thể đi vệ sinh, một số người đã xuất viện”, ông Nhã cho biết thêm.

bị ong đốt phải làm gì - ảnh 1

Các em học sinh được điều trị tại bệnh viện huyện Thanh Chương.

bị ong đốt phải làm gì - ảnh 2
bị ong đốt phải làm gì - ảnh 3
Nguyên nhân ban đầu được xác đinh là do tổ ong rừng đóng gần điểm trường vô tình bị vỡ. Đây là bài học cảnh báo các bậc phụ huynh, gia đình, nhà trường cần cảnh giác tránh việc ong đốt dẫn tới sốc, nguy cơ suy thận cấp và tử vong có thể xảy ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá