Quảng Trị:

Ôtô đối đầu, hàng không rõ nguồn gốc văng tung tóe

TPO - Sau vụ tai nạn giao thông, nhiều hàng hóa trên xe như bia chai Heineken, đường kính trắng, thuốc lá.., văng tung tóe khắp đường.

Xe chở hàng lậu 74D-000.78 bị đâm nát. ẢNH: H.T
Xe chở hàng lậu 74D-000.78 bị đâm nát. ẢNH: H.T

Vào lúc 6h30 ngày 15/5 trên Quốc lộ 9, đoạn qua huyện Đakrông (Quảng Trị), đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông.

Khi đó, xe ôtô 12 chỗ ngồi (đã hạ tải thành xe bán tải chở hàng) mang BKS 74D-000.78 do Trần Đình Lợi (ở phường 5, TP. Đông Hà, Quảng Trị) lái từ Lao Bảo về Đông Hà. Đến km51+700, chiếc xe này va chạm với xe container mang BKS 73C-035.74 kéo theo rơ moóc.

Cú va chạm kinh hoàng khiến đầu xe ô tô 12 chỗ biến dạng, phần hông xe bên trái móp méo. Nhiều hàng hóa trên xe như bia chai Heineken, đường kính trắng.., văng tung tóe khắp đường. Lái xe Trần Đình Lợi bị thương vùng mặt và chân, được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị. 

Ôtô đối đầu, hàng không rõ nguồn gốc văng tung tóe - ảnh 1

Được biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe ôtô 12 chỗ có chở theo số hàng nghi là hàng lậu như bia chai Heineken, đường kính trắng, dưới gầm xe này còn nhét thêm thuốc lá ngoại Jet, hero, 555.

Số hàng này ngay sau đó được một số đối tượng nhanh chóng bốc lên xe máy thoát khỏi hiện trường.

Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Khu thương mại Lao Bảo (cổng B), ông Lê Minh Thành cho biết: “Xe chở hàng 74D-000.78 đi qua khu vực cổng B vào lúc 6h ngay 15/5. Khi tổ trực dừng kiểm tra, trên xe này không có hàng cấm nên được phép lưu thông.

Từ đây (cổng B) đến địa điểm xe gặp tai nạn hơn 10km. Nếu trên xe có hàng lậu thì có khả năng khi qua cổng B, hàng lậu đã được các đối tượng chuyển qua các đường nhỏ hai bên cánh gà rồi chất lên xe. Đây là chiêu trò được các đối tượng buôn lậu trên Quốc lộ 9 thường dùng".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá