Password “Vừng ơi mở ra”

TP - Chào anh đẹp trai”, “anh ấy là nam thần”, đó là khi anh Mã sư phó hiên ngang bước tiệm cắt tóc, được các nàng ở đây săn đón. Nhưng không chỉ “đẹp trai”, tài võ nghệ của anh chỉ ít phút sau đó còn khiến lực sĩ Sumo to như trâu mộng phải chắp tay bái phục. Thì ra anh không đi cắt tóc gội đầu, mà đi kiếm các đại cao thủ võ lâm để chinh phạt. Với đủ môn phái, cả Muay Thái, Boxing lẫn Sumo... Như trước đó anh chớp mắt hạ gục hàng loạt cao thủ trong một sòng bạc.

Anh Mã ấy không ai khác, chính là anh Mã Vân, với tên gọi quen thuộc hơn là Jack Ma. Ai thắc mắc nữa thì tự lên mạng tìm xem “Công thủ đạo” vừa ra mắt đang ồn ào gạch đá của dân mạng bên Trung Hoa đại lục lẫn xứ Việt ta. “Siêu phẩm điện ảnh” dài chừng hai chục phút này huy động ekip hùng hậu chưa từng có trong lịch sử phim ảnh đại lục, từ đạo diễn, diễn viên, chuyên gia võ thuật… Và tất nhiên được công chiếu miễn phí, phủ sóng cũng free khắp cõi mạng. Nhằm truyền bá “tinh thần võ đạo”, gắn với môn võ mới “Công thủ đạo” mà anh nghĩ ra! Giới bình luận quê nhà đang truyền nhau cái câu “hóa ra lợi hại nhất giới võ thuật vẫn là một chữ Tiền!”.

 Thời đại kỹ thuật số, nhân loại đang nhảy múa đào bới “kho báu” tiền ảo Bitcoin. Nghe nói không chỉ Bitcoin, mà hiện còn có 3 ngàn loại tiền ảo khác nhau. Ảo và thật không biết đường nào mà lần. Khi mới đây ở Sài Gòn, có người buôn bán mỹ phẩm qua mạng ảo mà vẫn bị truy thu thuế tới 9,1 tỷ đồng tiền thật! Lại có những talkshow, gameshow trên truyền hình chính thống, các nghệ sĩ lại tha hồ được lên “kể tội” chồng/vợ/bạn tình cũ với đủ thói tật “xấu xa” không ai ngờ. Những chuyện toàn quá khứ mơ hồ từ bao lâu nay được đào bới câu khách. Chuyện ì xèo hậu trường sâu-bít của những Chi Pu được đưa vào đề Văn, còn Chí Phèo của Nam Cao thì có người đòi “mời” ra khỏi trường học… 

Tỷ phú bỏ tiền ra để múa võ thắng như chẻ tre trên màn bạc, so với triết lý khôn ngoan cũng chính của mình “Đừng gắn động cơ máy bay lên máy kéo”, đâu ảo đâu thật?!

Té ra từ cả ngàn năm trước, trong truyện cổ tích người ta đã biết áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo rồi. Với cái password lừng danh “Vừng ơi mở ra” của 40 tên cướp. Cái mật khẩu sử dụng giọng nói để mở ra kho báu thông minh (nhà thông minh bây giờ chắc là học theo) ấy, sau bị anh chàng nghèo khổ Alibaba vô tình “chiếm” được.

Bây giờ, trong đầu mỗi người lúc nào cũng ong ong với hàng chục thứ mật khẩu khác nhau. Để mở ra vô số thật lẫn ảo mỗi ngày. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng