PGĐ Sở Y tế TP.HCM từng 'bác' kế hoạch thanh tra nước chấm!

TP - Khi Thanh tra trình cho ông Lê Trường Giang, PGĐ Sở Y tế TPHCM duyệt lại, ông Giang đã gạch đi và bút phê “không cần thiết tập trung mãi vào nước chấm mà nên tập trung vào cơ sở kinh doanh chất phụ gia".

>> Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM bị phạt quá nhẹ

Ngày 22/11, Đoàn Thanh tra TPHCM đã có cuộc chất vấn xung quanh vấn đề “ém” thông tin nước tương có chất 3-MCPD từ năm 2005 đến nay, đối với 3 nhân vật là bác sĩ Nguyễn Thế Dũng, nguyên Giám đốc Sở Y tế TPHCM, bác sĩ Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM và bác sĩ Nguyễn Đức An, nguyên Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM.

Thông qua cuộc chất vấn, Đoàn Thanh tra sẽ làm rõ vai trò phân công, phân nhiệm của từng người trong vấn đề thanh tra, báo cáo và công bố nước tương chứa chất 3-MCPD. Ngoài ra, thanh tra còn chất vấn về nội dung, ý nghĩa của các công văn xin gia hạn nước tương, công văn báo cáo UBND TPHCM.

Trong kế hoạch thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm đợt 3/2007 của Sở Y tế được Thanh tra Sở lập vào ngày 20/7, trong đó đối tượng tập trung thanh tra ngoài các cơ sở kinh doanh, chế biến thức ăn sẵn, bếp ăn tập thể thì một đối tượng đặc biệt phải tập trung là các cơ sở sản xuất chế biến nước chấm.

Tuy nhiên, khi Thanh tra trình cho ông Lê Trường Giang- PGĐ Sở Y tế duyệt lại, ông Giang gạch đi và bút phê “không cần thiết tập trung mãi vào nước chấm mà nên tập trung vào cơ sở kinh doanh chất phụ gia”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá