Phá 88.000 vụ án ma túy trong 8 năm

Cảnh sát phòng chống ma túy đã phá trên 88.000 vụ án, bắt hơn 166.000 đối tượng, thu giữ hàng nghìn cân thuốc phiện, heroin, cần sa và gần 1 triệu viên ma túy tổng hợp, tân dược gây nghiện.

Con số thống kê trên được đưa ra tại cuộc gặp mặt tuyên dương các tập thể, cá nhân xuất sắc trên mặt trận phòng chống tội phạm ma tuý của Bộ Công an, tổ chức ở Hà Nội nhân dịp 8 năm thành lập lực lượng.

Công an đã phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương, tổ chức đoàn thể tạo nên thế trận liên hoàn xóa bỏ 700 tụ điểm và trên 2.000 điểm phức tạp về buôn bán ma túy, sử dụng ma túy trong khu dân cư.

Mặt trận phòng chống ma túy hết sức quyết liệt, cam go. Những đối tượng buôn bán ma túy đều xác định được mức hình phạt mà pháp luật dành cho chúng là rất nghiêm khắc nên hầu hết bọn chúng đều rất liều lĩnh, ngoan cố.

Nhiều tên trong các đường dây ma túy bị triệt phá như Hải "luận", Dũng "đui", Lệ "mập"... luôn mang súng ngắn, lựu đạn theo người để sẵn sàng "một mất, một còn" với các chiến sỹ công an.

Trong khi thực thi nhiệm vụ, 7 cán bộ chiến sỹ và nhân dân đã anh dũng hy sinh, hàng trăm chiến sỹ công an đã bị thương, bị phơi nhiễm HIV.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá