Phá đường dây gái gọi phục vụ khách nước ngoài

TP - Lực lượng kiểm tra đã phát hiện quả tang 9 người đẹp đang diễn trò mây mưa với 9 ông khách người Hàn tại các phòng của 2 khách sạn Phụng Long và Nguyệt Phương (quận Tân Bình, TPHCM).

Những cô gái tại Vivace đang bị tạm giữ. Ảnh: Hữu Vinh
Đêm 24, rạng sáng 25/11, Đoàn kiểm tra liên ngành (Đội 2) TPHCM, đã phối hợp với Đội 5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) - Công an TPHCM, phát hiện quả tang một đường dây môi giới mại dâm cao cấp do người nước ngoài cầm đầu.

Từ việc kiểm tra 2 khách sạn Phụng Long (số C5A Phan Đình Giót, phường 2, quận Tân Bình) và khách sạn Nguyệt Phương (số 224 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình), lực lượng phối hợp đã phát hiện quả tang 9 người đẹp đang diễn trò mây mưa với 9 ông khách người Hàn tại các phòng của 2 khách sạn này.

Qua lời khai ban đầu của 9 cô gái, họ là những tiếp viên karaoke “ôm”, kiêm gái bán dâm ở bar discothèque Vivace. Đây là bar nằm trong hệ thống nhà hàng, karaoke ở Trung tâm Thương mại, giải trí SuperBowl (doanh nghiệp liên doanh, số A43 Trường Sơn, phường 2, quận Tân Bình), cạnh sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, chịu sự điều hành của một số đối tượng người Hàn Quốc.

Còn những khách làng chơi người Hàn Quốc khai, họ đến ăn chơi tại karaoke SuperBowl. Khi có nhu cầu “giải quyết”, những “má mì” người Việt Nam, Hàn Quốc tuyển “đào”, đưa đến những khách sạn “vệ tinh” để thực hiện hành vi mua bán dâm.

Đến 23 giờ 45, lệnh kiểm tra khẩn cấp Trung tâm Thương mại, giải trí Super Bowl được lực lượng của PC14 CA TPHCM thực hiện. Theo hồ sơ trinh sát, từ lâu, bar Vivace nổi danh như một chốn ăn chơi phục vụ chủ yếu cho người Hàn.

Bar này được thiết kế 12 phòng karaoke và một phòng VIP rộng lớn, bố trí theo kiểu bar discothèque. Ngay từ ngày mở cửa, Vivace đã gây sốc cho dân chơi trong nước bằng việc chỉ tiếp khách nước ngoài, đa số là giới đồng hương của các ông chủ đầu tư.

Ở Vivace thường có khoảng 60 tiếp viên nữ túc trực và số này chịu sự điều hành từ quản lý là Quang Chí Đằng (SN 1968 ngụ ở phường 8, quận 10) và 2 má mì nhiều kinh nghiệm là Huỳnh Thị Nguyệt, Nguyễn Thị Bảo Trân cùng SN 1978.

Giá cả ở Vivace cũng thuộc loại “hot”: rượu Hàn Quốc 80USD/chai, hát karaoke 30USD/giờ, bia 50.000 đồng/chai…

Có đến 46 đối tượng bị tạm giữa trong đợt tập kích này. Trong đó có nhóm quản lý, má mì nói trên cùng nhân viên, tiếp viên của Vivace bar. Đến 16 giờ ngày 25/11, lời khai của các đối tượng ban đầu được xác định, Quang Chí Đằng, Nguyễn Thị Bảo Trân và Huỳnh Thị Nguyệt  thừa nhận đã tổ chức hoạt động môi giới mại dâm gần 2 năm qua.

Hầu như toàn bộ tiếp viên nữ ở Vivace đều là gái mại dâm trá hình được Đằng, Nguyệt, Trân  tuyển vào làm việc nhưng cốt chỉ đề mồi chài và cung cấp cho khách khi có nhu cầu. Giá mỗi lần đi bán dâm từ 80 - 100USD, nếu đi tour xa thì 120 USD qua đêm.

Quang Chí Đằng Huỳnh Thị Nguyệt  

Bar, nhà hàng lại “xé rào”

Lúc 22 giờ đêm ngày 24/11, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hoá xã hội TPHCM (Đội 1) đã bất ngờ kiểm tra Doanh nghiệp tư nhân nhà hàng Hoàng Thị (166 Nguyễn Biểu, quận 5) và phát hiện nhà hàng này kinh doanh karaoke không phép, có nữ tiếp viên ăn mặc khiêu dâm…

Khi đoàn kiểm tra có mặt, chủ cửa hàng đã kịp ấn chuông báo động. Tuy vậy, ở một phòng tiếp khách, vẫn còn một tiếp viên chưa kịp chỉnh trang y phục, mới khoác vội cái áo bên ngoài nhưng không có “nội y”.

Theo hồ sơ lưu, cơ sở kinh doanh này từng bị Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện hồi đầu năm 2007 với những lỗi vi phạm tương tự.

Kế đến lúc 1 giờ 30 phút sáng 25/11, Đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp gần 100 cán bộ chiến sĩ CA quận 3 đột kích vào bar Ozon thuộc Cty TNHH Thương mại dịch vụ Sài Gòn Phố (125 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3), do ông Nguyễn Hưng Việt làm giám đốc.

Bar này là một phần trong hệ thống kinh doanh nhà hàng cà phê do doanh nghiệp trên mới mở, nằm ngay vị trí “đỏ”, cạnh nhà khách T78. Tuy "sinh sau đẻ muộn" nhưng Ozon nhanh chóng gây được tiếng tăm trong giới ăn chơi Sài thành bởi dám mở cửa sau 0 giờ.

Theo nguồn tin của Tiền phong, trong phần cổ đông của bar này, có một nhân vật liên quan đến vũ trường New Century (Hà Nội). Dù chỉ mang tiếng là bar cà phê nhưng giới chủ nơi đây mở hẳn một sàn cho dân chơi thích múa nhảy uốn éo theo các điệu nhạc dậm dật. 

Khi Đoàn kiểm tra có mặt, trên sàn Ozon có hơn 300 người. Nhiều “cậu ấm cô chiêu” đã say thuốc đứng không vững. Lực lượng kiểm tra đã kịp thu giữ trên sàn của bar này 1 viên thuốc nghi là ma túy tổng hợp (lắc).

Lỗi vi phạm ban đầu mà bar này bị lập biên bản là kinh doanh không đúng ngành nghề, mở cửa quá thời gian so với qui định, bán rượu ngoại không có hóa đơn, chứng từ.

Trước mắt, tạm thời có 3 kiện rượu ngoại cùng 1 kiện hồ sơ chứng từ được Đoàn kiểm tra niêm phong, tạm giữ. CA quận 3 tạm giữ hành chính  261 khách chơi ở Ozon để kiểm tra việc có hay không sử dụng trái phép chất ma tuý. Bước đầu đã phát hiện 2 người có kết quả dương tính.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá