Phá đường dây rút trộm xăng máy bay

TP - Ngày 29/1, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an xác nhận đơn vị này vừa triệt phá 1 băng nhóm chuyên trộm cắp, tiêu thụ xăng máy bay có quy mô lớn tại TPHCM.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Nhân dân
Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Nhân dân

Công an đang tạm giữ 7 nghi can gồm: Ngụy Như Thành (SN 1967, trú quận Gò Vấp), Đỗ Văn Hưng (SN 1983), Vũ Thế Hưng (SN 1967), Lê Văn Hùng (SN 1981, cùng trú quận Tân Bình), Trần Văn Sửu (SN 1973, ngụ quận 7), Huỳnh Đức Dũng (SN 1971, ngụ quận 3), Vũ Văn Dũng (SN 1968, ngụ quận 12) để điều tra xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Theo công an, trong số 7 nghi can bị bắt giữ, có 3 nghi can là nhân viên lái xe của Hãng hàng không Jetstar là Hưng, Thành và Hùng. 

Trước đó, Cục Cảnh sát hình sự đã bố trí trinh sát nắm tình hình, phát hiện đường dây trộm cắp và tiêu thụ xăng máy Jet A1 của băng nhóm có sự câu kết giữa nhân viên lái xe cho Hãng hàng không Jetstar và các đối tượng bên ngoài nên đã lên kế hoạch cất lưới. Chiều 28/1, Cục Cảnh sát đã phối hợp với Công an TPHCM, Bộ Tư lệnh CSCĐ khám xét kho sang chiết xăng dầu trái phép trên đường Đào Trí, quận 7 và 1 địa điểm ở trong sân bay Tân Sơn Nhất, bắt giữ 7 nghi can trên và thu giữ tang vật gần 8.000 lít xăng. Tại cơ quan điều tra, các nghi can khai báo đường dây này hoạt động hơn 2 năm, mỗi ngày trộm từ 600 – 900 lít xăng Jet A1. Thủ đoạn của các nghi can này là lợi dụng thời gian máy bay đậu để kiểm tra khối lượng, chất lượng xăng sau mỗi chuyến bay, các lái xe của Hãng hàng không Jestar bắt đầu rút trộm xăng. 

Khi các lái xe rút trộm được xăng cho vào thùng phuy, chúng đưa ra một điểm trong sân bay Tân Sơn Nhất để sang chiết vào các can nhỏ hơn đưa ra ngoài tập kết về một điểm trên đường Đào Trí, quận 7. Tại đây, Trần Văn Sửu sẽ tổ chức sang chiết, pha chế rồi đem bán ở Long An, Đồng Nai, TPHCM…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng