Phá két sắt Phòng Giáo dục Đà Lạt, trộm hơn 100 triệu đồng

TPO - Kẻ trộm đã cắt dây kẽm hàng rào, đột nhập trụ sở của Phòng Giáo dục-Đào tạo Đà Lạt, phá két sắt trong phòng thủ quỹ và cuỗm toàn bộ số tiền trong két.

Nơi xảy ra vụ đột nhập, phá két sắt
Nơi xảy ra vụ đột nhập, phá két sắt

Ngày 6/7, Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết: Đang phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng truy tìm thủ phạm đã đột nhập trộm tài sản của Phòng GD-ĐT Đà Lạt.

Vụ việc được phát hiện bởi cán bộ của Phòng GD-ĐT Đà Lạt vào sáng ngày 5/6. Công an TP. Đà Lạt đã lập chuyên án điều tra ngay sau khi nhận được tin báo.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường để truy tìm dấu vết nghi can trộm tài sản. Qua đó phát hiện hàng rào sau dãy nhà của Phòng GD-ĐT Đà Lạt bị cắt, kính cửa sổ nhà vệ sinh bị phá và két sắt cũng bị đập phá.

Trụ sở Phòng GD-ĐT Đà Lạt là một tòa nhà biệt lập gồm 1 trệt và 1 lầu. Do trụ sở nằm trong khuôn viên Trung tâm hành chính của TP. Đà Lạt (đường Trần Nhân Tông, Phường 8) nên không có bảo vệ riêng.

Theo trình báo của cán bộ Phòng, toàn bộ số tiền hơn 100 triệu đồng trong két sắt đã bị lấy mất. Đó là tiền mà cán bộ nhân viên trong cơ quan đóng góp hàng tháng để chuẩn bị cho chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng mùa hè này. Ngoài ra, một số bao thư đựng tiền để khen thưởng học sinh giỏi của thành phố cũng bị “bốc hơi”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá