Pha nhảy cầu khiến người đi đường 'dựng tóc gáy

Từ trên thành cầu cao chừng 15 - 20m, nhiều thanh niên tụ tập thả người, nhào lộn xuống sông để tạo cảm giác mạnh. Chứng kiến những cảnh này, nhiều người dân đi đường phải “dựng tóc gáy”.

Pha nhảy cầu khiến người đi đường 'dựng tóc gáy - ảnh 1 Thời gian gần đây, nhiều nam thanh niên tụ tập nhảy từ cầu Hộ Độ (TP. Hà Tĩnh) tắm sông.
Pha nhảy cầu khiến người đi đường 'dựng tóc gáy - ảnh 2 Ghi nhận của PV sau nhiều ngày tìm hiểu, cứ vào các buổi chiều hằng ngày, tầm từ 17h30 tới 18h, nhiều thanh, thiếu niên lại rủ nhau ra sông Hộ Độ, thuộc quản lý 2 xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) và xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà) tắm.
Pha nhảy cầu khiến người đi đường 'dựng tóc gáy - ảnh 3 Ban đầu, có 2 người tới trước, sau cuộc điện thoại "thúc giục" bạn bè. Chừng 15 phút, có từ 5 -10 người nữa tới. Nhóm thanh niên này trèo lên thành cầu có độ cao chừng 15 – 20 mét rồi nhảy xuống giữa sông.
Pha nhảy cầu khiến người đi đường 'dựng tóc gáy - ảnh 4 Trước khi thể hiện "màn trình diễn" thót tim này, các thanh niên đứng trên thành cầu "tạo dáng" và nhờ bạn dùng điện thoại chụp lại.
Pha nhảy cầu khiến người đi đường 'dựng tóc gáy - ảnh 5 Sau màn "khởi động", các thanh niên lần lượt nhảy xuống sông tắm với nhiều tư thế khác nhau. Người này vừa nhảy xuống, người sau liền nhảy theo. Cảnh tượng hết sức nguy hiểm. Một số người không tắm nhưng khi thấy bạn bè mình nhảy cầu, cũng hò hét cổ vũ.
Pha nhảy cầu khiến người đi đường 'dựng tóc gáy - ảnh 6 Tới khi số người này nhảy xuống sông xong, họ lại bơi vào chân cầu gần đó để tiếp tục lượt nhảy thứ 2. Chứng kiến cảnh tượng thót tim này, nhiều người đi đường chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán.
Pha nhảy cầu khiến người đi đường 'dựng tóc gáy - ảnh 7 Những thanh, thiếu niên này cũng chẳng hề có áo phao hoặc đồ bảo hộ và xung quanh khu vực cầu không hề có một biển báo cấm nào.
Pha nhảy cầu khiến người đi đường 'dựng tóc gáy - ảnh 8 Người dân gần khu vực cầu Hộ Độ cho hay, những “màn trình diễn” như vậy đã quá quen thuộc trong thời gian gần đây, nhất là khi thời tiết nắng nóng.
Pha nhảy cầu khiến người đi đường 'dựng tóc gáy - ảnh 9

Ông Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) chia sẻ, việc nhảy từ thành cầu Hộ Độ cao 15 – 20 mét là hết sức nguy hiểm.

Trước đây, đã có những vụ tai nạn chết đuối do tắm sông Hộ Độ, nhưng dường như vẫn chưa đủ sức răn đe các thanh, thiếu niên tới chơi ở khu vực này. 

Pha nhảy cầu khiến người đi đường 'dựng tóc gáy - ảnh 10 Cũng theo ông Hàn, cách đây chừng 2 năm, có một số thanh niên trong xã cũng nhảy cầu tắm sông nhưng sau đó, chính quyền xã đã răn đe nên không còn. Còn những thanh, thiếu niên gần đây lại nhảy cầu, tắm sông, họ là người dân xã… Hộ Độ.
Pha nhảy cầu khiến người đi đường 'dựng tóc gáy - ảnh 11 Tuy nhiên, ông Phan Đình Hinh, Chủ tịch UBND xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà) lại cho rằng, những thanh niên nêu trên là người xã Thạch Hạ.
Pha nhảy cầu khiến người đi đường 'dựng tóc gáy - ảnh 12 “Cách đây mấy ngày, chúng tôi nhận được thông tin có người tắm sông nên đã ra kiểm tra. Tuy nhiên, họ không phải là người địa phương quản lý. Những người này trú tại xã Thạch Hạ”, ông Hinh nói. 

Theo VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng