Phá rừng đầu nguồn bằng thuốc diệt cỏ

TP - Ngày 12/9, ông Nguyễn Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, người dân xã này đã “bắt quả tang” Lâm trường Bố Trạch, thuộc Công ty TNHH MTV Lâm công nghiệp Bắc Quảng Bình dùng một lượng lớn thuốc diệt cỏ “dọn” khu rừng tự nhiên đầu nguồn để trồng keo.

Phá rừng đầu nguồn bằng thuốc diệt cỏ

> Thủy điện Đồng Nai 6&6A: Có quy hoạch, song phê duyệt là chuyện khác
> Vi phạm Luật Đa dạng sinh học

Theo ông Thanh, việc lâm trường Bố Trạch dùng thuốc diệt cỏ để “dọn” rừng đã được người dân phát hiện từ lâu và báo lên chính quyền, tuy nhiên lâm trường này đã chối bay, cho rằng, không có chuyện đó. Sự việc chỉ được phơi bày vào ngày 24/8, khi một số người dân phát hiện 61 chai thuốc diệt cỏ đã qua sử dụng bị vứt vương vãi ở đầu nguồn nước khe Đá Bàn và khe Bụi Ná. Người dân đã yêu cầu chính quyền và lâm trường đến hiện trường lập biên bản và đại diện lâm trường thừa nhận những “sản phẩm” trên là của mình.

Được biết, hơn 6.000 dân của xã Xuân Trạch lâu nay vẫn dùng nguồn nước hai con khe nói trên cho sinh hoạt và ăn uống. Việc lâm trường Bố Trạch dùng thuốc diệt cỏ và vứt chai lọ bừa bãi đầu nguồn nước khiến người dân bức xúc. Hiện UBND xã Xuân Trạch đã báo cáo vụ việc lên cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá