Phải 25 ngày mới hút hết dầu trên tàu Đức Trí bị chìm

TP - Theo tính toán, để hút hết số lượng dầu này cần ít nhất 25 ngày, nên nguy cơ đứt dây neo tàu Đức Trí sẽ rất lớn và tàu sẽ va vào đá bất cứ lúc nào.

Ngày 9/3, làm việc với đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Văn Đức dẫn đầu tại Ban chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu hộ tàu Đức Trí ở Đồn Biên phòng 484, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu), các cơ quan chức năng và đơn vị tham gia tìm kiếm, cứu hộ cho biết: Lượng dầu tràn từ tàu Đức Trí không còn trôi về bờ biển Bà Rịa-Vũng Tàu mà bị đẩy ra ngoài khơi.

Trong hai ngày tới, nếu thời tiết tốt thì việc lặn vào trong tàu tìm kiếm xác nạn nhân sẽ kết thúc và chuyển sang giai đoạn bơm hút dầu và trục vớt tàu Đức Trí.

Có hai phương án bơm hút dầu và trục vớt tàu được đưa ra tại cuộc họp, Cty Visal sẽ phối hợp với tàu Vinashin 03 trọng tải 1.800 tấn để chứa dầu hút từ tàu Đức Trí. Theo tính toán, để hút hết số lượng dầu này cần ít nhất 25 ngày, nên nguy cơ đứt dây neo tàu Đức Trí sẽ rất lớn và tàu sẽ va vào đá bất cứ lúc nào.

Bộ Tài nguyên và Môi trường và Uỷ ban Quốc gia TKCN đã thống nhất giao cho Cty trục vớt cứu hộ (Visal) chịu trách nhiệm chính trong việc lặn tìm kiếm xác nạn nhân chìm, và bơm hút dầu ra ngoài. Sáng ngày 9/3, đội thợ lặn đã tiếp tục triển khai các công tác lặn vào tàu Đức Trí để tìm, vớt xác nạn nhân.

Chiều ngày 9/3, ông Nguyễn Văn Đức, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi Trường cùng đại diện Ủy ban quốc gia về tìm kiếm cứu nạn, Cục bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên-Môi trường và đại diện Cty TNHH Đức Trí đã đến Bệnh viện Lê Lợi gặp gỡ an ủi người thân của các thủy thủ bị nạn, và hứa sẽ tiếp tục tìm kiếm xác của các thủy thủ.

Riêng thi thể nạn nhân trôi dạt trên biển được ngư dân Bình Thuận vớt ngày 8/3 đã xác định được là thuyền viên Tôn Thái Thủy, sinh năm 1975 quê Nghệ An. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá