“Phải biết hổ thẹn với những yếu kém để vươn lên”

TPCN - Đây là phát biểu của Chủ tịch UBNDTP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu tại phiên kết thúc kỳ họp thứ 6-HĐNDTP Hà Nội, thể hiện quyết tâm cao của lãnh đạo thành phố trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Vào nửa ngày làm việc cuối cùng HĐND TP Hà Nội đã dành thời gian chủ yếu cho việc thảo luận và  thông qua Nghị quyết về giải quyết các kiến nghị của cử tri và chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 6.

HĐND TP đã chấp thuận để ông Vũ Văn Ninh, nguyên Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội thôi đảm đương nhiệm vụ đại biểu hội đồng nhân dân và chức danh Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Lý do là ông Ninh đã chuyển công tác và hiện đang giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài chính. HĐNDTP cũng chấp thuận miễn nhiệm chức Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối với ông Nguyễn Thế Quang vì ông Quang đã nghỉ hưu.

Ông Lê Quang Nhuệ, cũng được HĐNDTP chấp thuận cho thôi giữ vị trí thành viên ủy ban. Lý do là ông Nhuệ, nguyên GĐ sở Nội vụ đã được điều chuyển giữ chức Bí thư huyện ủy Sóc Sơn.

Với hai vị trí Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội và một thành viên ủy ban bầu bổ sung, sau khi đọc tờ trình giới thiệu, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu kín. Kết quả là ông Hoàng Mạnh Hiển (GĐ Sở Tài chính) và ông Phí Thái Bình (Chủ tịch HĐQT  Vinaconex) đã trúng với số phiếu khá cao.

Ông Lưu Tiến Định, GĐ Sở Nội vụ ( nguyên Bí thư quận ủy Ba Đình) được bầu làm ủy viên ủy ban.

Phát biểu kết thúc kỳ họp, ông Phùng Hữu Phú, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội đánh giá cao kết quả kỳ họp.  Đặc biệt là chất lượng các cuộc chất vấn đã thay đổi về chất.

“UBND TP và lãnh đạo các cơ quan trả lời chất vấn đã hạn chế đọc báo cáo mà trực tiếp giải trình các vấn đề đại biểu nêu. Việc tái chất vấn thực hiện một cách sôi nổi, thẳng thắn với tinh thần xây dựng”-ông Phú nói.

Chủ tịch UBNDTP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu thể hiện quyết tâm cao của lãnh đạo thành phố trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội. Ông Triệu đã thẳng thắn chỉ ra những yếu kém trong công tác chỉ đạo, điều hành của bộ máy chính quyền, sở ngành.

“Không thể nói điều hành giao thông tốt khi ùn tắc và TNGT nhiều; Không thể nói là quản lý nhà đất tốt khi giữa lòng Hà Nội còn hàng vạn m2 đất bị bỏ hoang hoá, nhà công sản bị bỏ phí...” ông Triệu gay gắt.

Ông Triệu đã đưa ra ví dụ về sự thiếu trách nhiệm của một số cán bộ như: Các dự án chậm từ 7 đến 10 năm như Dự án xây dựng công viên Đống Đa, Tuổi Trẻ, công viên Ba Mẫu, khách sạn SAS, rạp Kim Đồng...

“ Chúng ta biết tự hào về mỗi thành công thì cũng phải biết hổ thẹn với những yếu kém để vươn lên”- ông Triệu nói. Chủ tịch Nguyễn Quốc Triệu cũng đưa ra nhiều giải pháp có tính đột phá nhằm đấu tranh với những hành vi sách nhiễu, lộng quyền, sự vô cảm... của một số cán bộ, công chức.

“ Lĩnh vực nào yếu kém, thay cán bộ (mặc dù cán bộ đó không có sai phạm cụ thể). -ông Triệu nói.

Tóm tắt lý lịch ông Hoàng Mạnh Hiển

Ông Hoàng Mạnh Hiển sinh ngày 31/12/1952. Hiện là Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ, GĐ  Sở Tài chính. Quê quán: Xã Cao An, huyện Cẩm Giàng, thành phố Hải Dương. Ngày vào Đảng chính thức năm 1975. Trình độ chuyên môn cao nhất: Thạc sĩ kinh tế. Trình độ chính trị: Cao cấp lý luận chính trị.

Tóm tắt lý lịch ông Phí Thái Bình:

Ông Phí Thái Bình sinh ngày 2/12/1952. Quê quán: Xã Hương Ngải, Thạch Thất, Hà Tây. Chức vụ hiện nay: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Cty xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam (Vinaconex). Trình độ chuyên môn: Kỹ sư chế tạo máy; trình độ lý luận chính trị: Cao cấp. Vào Đảng chính thức năm 1974.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá