Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri:

Phải chăm lo đời sống đồng bào Khmer khu vực biên giới

TP - Chăm lo đời sống đồng bào Khmer ở khu vực biên giới Tây-Nam là vấn đề được đặt ra trong ngày tiếp xúc cử tri thứ hai (5/12) của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Cần Thơ.

Cử tri Đoàn Thanh Xuân, Cục chính trị Quân khu 9 bày tỏ, thời gian qua, chúng ta đã làm tốt công tác đối ngoại nhưng vấn đề biên giới, biển đảo Tây - Nam vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Ông kiến nghị, cần có thêm những đối sách hữu hiệu, ứng phó với các tình huống đột biến. Đồng thời, xây dựng các tuyến dân cư, tạo công ăn việc làm và chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới. Cử tri Nguyễn Thanh Hải, Bộ tham mưu Quân khu 9, kiến nghị cần có chỉ đạo thường xuyên về các chính sách, đặc biệt là vấn đề Việt kiều trở về nước sinh sống.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận những ý kiến, lo lắng của cử tri, đồng thời cho biết Nhà nước đã và đang rất quan tâm đến đời sống người dân Khmer khu vực biên giới Campuchia. Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý phải làm tốt công tác dân vận, làm sao trong điều kiện hoạt động đối ngoại nhưng vẫn phải giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội chủ quyền biên giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá