Phải đeo đai giữ đốt sống vẫn cố gắng đi bầu cử

TPO - Sáng ngày 22/5, tại trường THCS Trưng Vương, nơi đặt thùng phiếu của khu vực bỏ phiếu số 2 (TP Đà Nẵng), nhiều người dân cảm động bởi hình ảnh Xơ Nguyễn Thị Liên (78 tuổi, thuộc Tu viện dòng Thánh Phaolo Đà Nẵng) được 2 xơ lớn tuổi khác dắt đi bỏ phiếu. Ai cũng phấn khởi cầm lá phiếu trên tay để trực tiếp bỏ phiếu vào thùng.

Dù đeo đai giữ đốt sống cổ, già yếu, đi lại khó khăn nhưng xơ Liên vẫn quyết tâm đến điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền bầu cử.
Dù đeo đai giữ đốt sống cổ, già yếu, đi lại khó khăn nhưng xơ Liên vẫn quyết tâm đến điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền bầu cử.

Xơ Liên cổ đeo đai giữ đốt sống cổ. Xơ cho biết: Xơ bị thoái hóa đốt sống cổ đã 2 năm nay. Nếu không có đai giữ, cổ của Xơ sẽ gục xuống và rất đau. Dùng bệnh tật và già yếu, đi lại khó khăn nhưng Xơ Liên vẫn quyết tâm đi bỏ phiếu.

Điểm bỏ phiếu cách khá xa Tu viện, Xơ Liên và 2 Xơ khác dậy từ sớm, dắt nhau cùng đến điểm bỏ phiếu.

Phải đeo đai giữ đốt sống vẫn cố gắng đi bầu cử - ảnh 1 Xơ Liên trực tiếp bỏ phiếu bầu.

“Bỏ phiếu bầu cử là quyền và là niềm vinh dự nên tôi phải cố gắng đến nơi để tận tay bỏ phiếu bầu. Mong sao, những người được tôi bầu sẽ đem hết tài năng, trí tuệ, sức lực cống hiến cho đất nước. Cử tri chúng tôi tin tưởng, mong sao những người được bầu không phụ niềm tin cao cả này” xơ Liên cho biết.

Phải đeo đai giữ đốt sống vẫn cố gắng đi bầu cử - ảnh 2 Các xơ dắt nhau về khi đã thực hiện xong việc bỏ phiếu bầu.

Tính đến trưa ngày 22/5, toàn Thành phố Đà Nẵng có hơn 640.000 cử tri đi bầu, tỷ lệ đạt hơn 92%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá