Phải kiểm điểm xong mới bố trí công việc

TP - Trả lời câu hỏi của báo chí ngày 6-2, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải cho biết, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Đào Văn Hưng đang phải kiểm điểm tại EVN.

Phải kiểm điểm xong mới bố trí công việc

> Được thôi chức!

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải .
 

Dư luận đang đặt nhiều câu hỏi quanh quyết định miễn nhiệm ông Đào Văn Hưng, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN. Lý do chính dẫn đến quyết định này là thế nào, thưa ông?

Trường hợp của ông Đào Văn Hưng là được Thủ tướng điều động từ EVN về nhận nhiệm vụ mới tại Bộ Công Thương. Sở dĩ chỉ điều động vì việc xử lý thiệt hại của EVN Telecom hiện đang được tiến hành, chưa có kết quả cụ thể.

Được biết Bộ Công Thương trước đó đã có đề nghị với Thủ tướng về việc miễn nhiệm ông Hưng. Đề nghị này đưa ra từ khi nào và thời gian tới bộ sẽ sắp xếp công việc thế nào cho ông Hưng?

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã trả lời câu hỏi này rồi. Ông Hưng mới được điều chuyển về nhận nhiệm vụ mới nên lãnh đạo đang cân nhắc sẽ bố trí công tác. Hiện Bộ trưởng Bộ Công Thương chưa quyết định cân nhắc vị trí, bố trí nhiệm vụ cụ thể nào, vì còn phụ thuộc vào kết quả kiểm điểm.

Đến nay Bộ Công Thương đã tiến hành kiểm điểm ông Hưng chưa?

Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương hiện chưa họp kiểm điểm. Sau khi tiến hành kiểm điểm và kết quả thế nào chúng tôi sẽ công bố. Hiện nay, lãnh đạo bộ đang chỉ đạo kiểm điểm tại Tập đoàn và tại Cty Viễn thông Điện lực (EVN Telecom). Các thủ tục kiểm điểm này đang được thực hiện tại EVN và EVN Telecom. Sau bước này thì mới đến phần báo cáo Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương và kiểm điểm tại bộ.

Có nhiều tin đồn đoán là ông Phạm Lê Thanh sẽ lên chức Chủ tịch EVN thay ông Hưng, ông có thể xác nhận việc này?

Theo thông báo của Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ định tạm giao quyền điều hành Hội đồng thành viên EVN cho ông Phạm Lê Thanh, Tổng giám đốc EVN, cho tới khi bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên mới.

Vấn đề cụ thể ai sẽ lên chức Chủ tịch EVN thì hiện cũng đang trong quá trình xem xét. Có đồng chí đặt vấn đề đưa ông Phạm Lê Thanh lên làm Chủ tịch nhưng đây cũng chỉ là một phương án đang trong quá trình xem xét mà thôi. Chưa thể nói cụ thể được.

Tuần này có kết quả kiểm tra lương ở EVN

Về kết quả thanh tra tiền lương của cán bộ công nhân viên tại EVN, ông Vũ Văn Cường, Chánh Văn phòng Bộ Công Thương cho biết, Bộ LĐTB&XH đã lập đoàn thanh tra và đã có kết quả. Tuy nhiên, về phía Bộ Công Thương thì chưa biết kết quả cụ thể ra sao.

Bộ LĐTB&XH đã mời Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng trong tuần này sang họp về vấn đề tiền lương của EVN. Khi có kết quả bộ sẽ công bố.


Phạm Tuyên ghi

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá