Phải lấy dân làm gốc

TP - Phát biểu thảo luận sáng qua (16-11), Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam Trần Xuân Vinh tranh thủ đề cập vấn đề Thuỷ điện sông Tranh 2. Ông Vinh cho rằng, trong các lợi ích, phải lấy dân làm gốc.

Phải lấy dân làm gốc

> Thủy điện Sông Tranh 2: Nếu cần, sẽ đưa ra Quốc hội
> Sông Tranh 2: Thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng

Chuyển lơi biết ơn của bà con, cử tri tỉnh Quảng Nam đến Chính phủ, các bộ, ngành, các nhà khoa học chân chính đặc biệt là sự quan tâm của Chủ tịch Quốc hội, ĐBQH, ông Vinh nói: Khi Quốc hội đang bàn bạc về sửa đổi Hiến pháp, trong đó đặc biệt quan tâm đến quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân thì ngày hôm qua 15/11 khu vực thủy điện Sông Tranh 2 đã liên tục xảy ra 2 trận động đất dữ dội làm rung chấn đến thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi, làm người dân đã bất an nay càng bất an hơn.

Ông Vinh nhấn mạnh, tư tưởng lấy dân làm gốc được Chủ tịch Hồ Chí Minh, được Đảng và nhà nước ta lấy làm bài học, làm phương châm xuyên suốt để lãnh đạo đất nước trong quá trình đấu tranh thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chính vì vậy, nhân dân tin tưởng rằng Đảng, Quốc hội, nhà nước và đại biểu Quốc hội sẽ không vì mục tiêu phát triển kinh tế với số vốn đã đầu tư cho thủy điện Sông Tranh 2 mà quên đi quyền được sống đã được Hiến pháp đề cập.

Hàng vạn người dân sẽ không còn quyền được sống và quyền mưu cầu hạnh phúc nếu sự cố vỡ đập Sông Tranh 2 xảy ra.

“Đây không chỉ là nỗi lo, là trách nhiệm và trăn trở của chính quyền của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Nam, các tỉnh, khu vực thành phố ở miền Trung mà còn là trách nhiệm, là đạo đức của Đảng của cả hệ thống chính trị của chúng ta” - ông Vinh nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá