Phải xin lỗi nhiều thì cho nghỉ việc

TP - Ngày 17/5, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng và các ứng viên ĐBQH thuộc đơn vị bầu cử số 9 tiếp xúc cử tri hai huyện Hóc Môn và Củ Chi.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng trao đổi với các vị lão thành cách mạng ở huyện Hóc Môn.
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng trao đổi với các vị lão thành cách mạng ở huyện Hóc Môn.

Ông Nguyễn Trí Năng, ủy viên MTTQ huyện Hóc Môn trăn trở: “Nhiều cán bộ tiền khởi nghĩa, lão thành cách mạng phản ánh sao cán bộ mình bây giờ nhiều người giống cường hào quá.  Ở xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh), thành phố xóa bỏ quy hoạch treo rồi và yêu cầu công khai cho dân biết, nhưng hai năm nay xã không họp dân để thông báo. Còn ở huyện Hóc Môn, cán bộ mất đoàn kết khiến cán bộ lão thành như chúng tôi buồn lắm”.

Cử tri Nguyễn Văn Tín (xã Tân Hiệp, Hóc Môn) bức xúc: Gần đây có một số phần tử xấu, quá khích lợi dụng chuyện cá chết kích động, lôi kéo người dân gây mất trật tự, làm phức tạp tình hình. Đề nghị nhà nước có giải pháp ngăn chặn.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho rằng, bên cạnh những thành tựu đạt được, TPHCM còn tồn tại nhiều mặt trái như ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, thiếu nước sạch, quy hoạch treo, tình hình an ninh trật tự phức tạp.

“Không bao giờ chúng ta được phép lơ là, mất cảnh giác. Chúng ta thể hiện lòng yêu nước nhưng tuyệt đối không để các thế lực thù địch lợi dụng tình hình môi trường để kích động bạo loạn. Mong bà con hết sức tỉnh táo, thể hiện lòng yêu nước đúng nơi, đúng chỗ” .    

      

Bí thư Thành ủy 

Đinh La Thăng

Ông Thăng cho biết, quan điểm của lãnh đạo thành phố là kiên quyết loại khỏi bộ máy những cán bộ công chức có năng lực yếu kém, nhũng nhiễu, hành dân, phẩm chất đạo đức kém mà cử tri vẫn nói là cường hào mới để hướng đến mục tiêu là thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 

“Mới tuần trước, Thành ủy TPHCM đã có văn bản yêu cầu tất cả các cán bộ công chức của thành phố nếu giải quyết thủ tục hành chính cho người dân chậm hơn so với quy định thì phải viết thư xin lỗi dân. Ai phải xin lỗi nhiều thì dứt khoát cho nghỉ việc” - ông Thăng nhấn mạnh.

Về tình hình biển Đông, quan điểm của Đảng, nhà nước là kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ bằng các biện pháp hòa bình, đảm bảo ổn định để phát triển. Thực tế, lãnh đạo cao nhất của Đảng, nhà nước cũng đã có những tuyên bố rất rõ ràng về biển Đông nhưng vì vấn đề an ninh quốc gia, không phải vấn đề gì cũng công khai được, đặc biệt là các giải pháp phòng vệ.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá