Phải xử lý nghiêm theo đúng quy định

TP - "Nếu anh hết nhiệm vụ thì ngôi biệt thự phải được thu hồi để sử dụng cho việc công, còn việc bố trí chỗ ở mới thế nào đó thì theo quy định mà thực hiện"- Chủ tịch MTTQ TP Hà Nội Phạm Lợi nói.

Biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa - bao giờ được trả lại cho thành phố Hà Nội?
Tại buổi hiệp thương trước cuộc bầu cử Quốc hội khóa XI (tháng 4/ 2002), nhiều đại biểu đã chất vấn về việc ông Hoàng Văn Nghiên sử dụng biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố hồi đó đã xử lý ra sao về vấn đề này?

Trường hợp của anh Nghiên đúng là có một số đại biểu có ý kiến hỏi về việc anh ấy đến ở tại biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa. MTTQ đã yêu cầu UBND TP có văn bản trả lời việc đó.

Đến lần hiệp thương sau, UBND TP đã có trả lời việc anh Hoàng Văn Nghiên ở 12 Nguyễn Chế Nghĩa là do sự bố trí của thành phố (tôi nhớ không rõ nhà công vụ hay nhà cho thuê thuộc sở hữu Nhà nước). Căn cứ vào trả lời này MTTQ tiếp tục giới thiệu ông Nghiên ở vòng hai.

Ông có nhận xét gì khi ông Hoàng Văn Nghiên đã nghỉ hưu nhưng vẫn  sử dụng biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa?

Theo tôi thì nhà Nhà nước hay nhà công vụ đều có quy định sử dụng của Chính phủ cả. Vậy thì bất cứ là ai cũng phải thực hiện đúng quy định này. Và tất nhiên là ông Hoàng Văn Nghiên không thể đứng ngoài các quy định ấy.

Vậy MTTQ có kiến nghị gì với cơ quan chức năng để xử lý ngôi biệt thự này?

MTTQ thành phố kiến nghị phải xử lý thật nghiêm theo quy định hiện hành của Nhà nước. Có nghĩa là khi anh đang đương chức thì anh được sử dụng biệt thự này, nếu anh hết nhiệm vụ thì ngôi biệt thự phải được thu hồi để sử dụng cho việc công, còn việc bố trí chỗ ở mới thế nào đó thì theo quy định mà thực hiện.

Chỉ có xử lý như vậy mới đảm bảo công bằng, công khai và lấy được niềm tin của nhân dân.

Hạnh Ngân thực hiện

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng