Phấn đấu giảm 2% tỷ lệ hộ nghèo/năm

TP - Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm yêu cầu NH Chính sách Xã hội ưu tiên cấp vốn cho hộ nghèo tại vùng sâu, vùng xa; phấn đấu mỗi năm giảm 2%, đến năm 2020 không còn tỷ lệ hộ nghèo.

Hôm qua, Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) đã tổng kết 3 năm thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Theo ông Hà Đan Huân, Chủ tịch HĐQT, đến nay chính sách tín dụng đối với người nghèo đã đến được 100% số xã trong cả nước. Vốn tín dụng đã giúp gần 773.139 hộ vay thoát ngưỡng nghèo, tạo việc làm cho hơn 1 triệu lao động.

Thông qua chương trình liên tịch với Đoàn TN , NH đã cho gần 200 ngàn hộ vay vốn với tổng dư nợ đạt gần 590 tỷ đồng; dư nợ cho học sinh sinh viên vay đạt 157 tỷ đồng...

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng Chính phủ Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã trao tặng Ngân hàng CSXH Huân chương Lao động. Đánh giá cao những nỗ lực của NH trong việc giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 30% xuống còn 7%.

Ttuy nhiên do chuẩn mới đã nâng số hộ nghèo của VN hiện lên 22% nên Phó Thủ tướng yêu cầu trong thời gian tới NH CSXH cần nghiên cứu tập trung ưu tiên cấp vốn cho hộ nghèo tại vùng sâu, vùng xa; phấn đấu mỗi năm giảm 2% đến năm 2020 không còn tỷ lệ hộ nghèo.

Để đạt mục tiêu phục vụ tín dụng ưu đãi cho người nghèo, NHCSXH đã kiến nghị ngân sách cấp thêm gần 300 tỷ đồng để đảm bảo số vốn điều lệ ban đầu là 5000 tỷ đồng theo QĐ của Thủ tướng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá