Phản đối xe dù, hơn 10 xe khách bỏ lệnh xuất bến để đình công

TPO - Tình trạng xe dù 4 - 9 chỗ không đăng ký vẫn lượn bắt khách khiến các nhà xe chạy tuyến cố định Quế Phong – Vinh bức xúc. Để phản đối, hơn 10 xe khách bỏ lệnh xuất bến và đình công.

Bến xe huyện Quế Phong nơi xảy ra sự việc.
Bến xe huyện Quế Phong nơi xảy ra sự việc.

Sáng 9/11, hơn 10 xe khách chạy tuyến cố định Quế Phong - Vinh (Nghệ An) đã tập trung tại bến xe Quế Phong để “đình công” trước thực trạng xe dù hoạt động tràn lan trên địa bàn.

Thông tin từ ông Đặng Thái Lam - Cán bộ Bến xe huyện Quế Phong cho biết, vào sáng nay có khoảng 10 đầu xe ở huyện Quế Phong đã đậu tại bến xe và không lấy lệnh chạy khách để phản ánh về thực trạng xe dù hoạt động trên địa bàn.

Các chủ xe đang họp bàn và chờ các cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương đến phản ánh, giải quyết. Tuy xảy ra tình trạng xe khách cố định không lấy lệnh xuất bến và ở lại bến xe, song vẫn không ảnh hưởng đến việc ách tắc đưa đón hành khách. Tất cả các hành khách có nhu cầu đều đã có các xe khách đưa đón và các xe từ Vinh chạy lên Quế Phong.

Theo phản ảnh của các nhà xe, trong thời gian qua, tình trạng xe dù xuất hiện nhiều mà không đăng ký tuyến bến cố định và không nộp thuế cho nhà nước. Các loại xe từ 4 chỗ đến 9 chỗ ngồi công khai đón khách trên địa bàn huyện Quế Phong và lưu thông xuống thành phố Vinh.

Điều này dẫn tới việc tranh giành khách, khiến các nhà xe đã đăng ký không có khách hoặc giảm số lượng khách rất nhiều. Để cơ quan chức năng vào cuộc, các nhà xe đã tập trung trước cổng bến xe huyện Quế Phong nhằm phản đối tình trạng trên.

Ông Hoàng Xuân Cương - Đội trưởng Thanh tra giao thông số 4 (Sở Giao thông Vận tải Nghệ An), đóng tại Thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong cho biết: “Chúng tôi đã nhận được báo cáo của Ban quản lý bến xe huyện Quế Phong.

Việc kiểm soát xe dù rất khó, bởi ở đây những chiếc xe từ 4 - 9 chỗ, là các xe gia đình. Nếu họ có làm dịch vụ đưa đón khách thì họ chỉ đưa đón tại nhà nên khó xác định và phát hiện đó là xe dù. Trên địa bàn huyện Quế Phòng có khoảng gần 40 đầu xe đăng ký tuyến cố định Vinh – Quế Phong và ngược lại”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng