Tiếp bài Dịch vụ trông giữ xe: Chuyện không lạ... vì quá lạ

Phản hồi tích cực từ các đơn vị

TP - Sau khi Tiền Phong ngày 14/8 đăng tải bài viết “Dịch vụ trông giữ xe: Chuyện không lạ... vì quá lạ”, các cơ quan quản lý bãi xe phản hồi, hứa chấn chỉnh, kỷ luật, đuổi việc nhân viên…

Bãi gửi xe tăng giá gấp đôi trước cổng Chi cục thuế quận Hai Bà Trưng.
Bãi gửi xe tăng giá gấp đôi trước cổng Chi cục thuế quận Hai Bà Trưng.

Ông Lê Quang Vinh, Đội trưởng đội Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai thừa nhận việc Tiền Phong phản ánh có dịch vụ trông xe tại khu vực trụ sở của đội là đúng. Ông Vinh cho biết, đây là khu liên cơ của 7 cơ quan, ngoài thanh tra giao thông có Hội Cựu chiến binh, Bảo hiểm xã hội, hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai… Việc trông giữ xe do bảo vệ thực hiện nhằm tăng cường thu nhập cho bảo vệ và trang trải một số dịch vụ cho các cơ quan này. “Bản thân tôi không có nhận tiền riêng” - ông Vinh khẳng định.

Ông Vinh cho hay, từ nay đến hết tháng 8 sẽ chấm dứt hoàn toàn việc nhận gửi xe, chỉ dành cho 5 xe công vụ và 7,8 xe của cá nhân làm việc tại khu liên cơ này đỗ (hiện xe ô tô gửi qua đêm tại đây khoảng 40 chiếc). Lãnh đạo đội này sẽ phải báo cáo Sở GTVT về việc này.

Ghi nhận trong 30 phút chiều 14/8 tại điểm iparking HB 039 (đối diện Chi cục thuế quận Hai Bà Trưng) cho thấy: Hoạt động trông giữ xe vẫn diễn ra bình thường. Hai nhân viên nữ vẫn chia hai đầu tuyến phố để thu tiền, hướng dẫn đỗ xe. Tại đây, xuất hiện thêm một người đàn ông không mặc đồng phục ngồi giám sát. Trong khoảng thời gian ghi nhận không còn tái diễn việc thu phí không phát vé.

Với điểm trông xe trên phố Nguyễn Xí, Đinh Lễ, ông Đỗ Văn Tiến, Phó GĐ Xí nghiệp Khai thác điểm đỗ xe 6 (thuộc Cty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội) quản lý khu vực này cũng thừa nhận có việc nhân viên thu thêm tiền, không đưa vé. Ông Tiến nói: “Anh em chỉ thu thêm tiền uống nước, mua bánh mì”. Đặt vấn đề việc lãnh đạo xí nghiệp có chủ trương thu thêm ngoài giá vé, né thuế có hệ thống, ông Tiến khẳng định không và cam kết sẽ xem xét kỷ luật nhân viên, không để xảy ra việc thu quá, không đưa vé. “Trong năm, bãi xe liên tục bị các đoàn liên ngành của thành phố, cơ quan thuế, an toàn giao thông… kiểm tra nhưng chưa từng bị xử phạt…” - ông Tiến nói.

Lãnh đạo Cty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội biết đã yêu các đơn vị mà Tiền Phong báo cáo tình hình, đưa ra giải pháp khắc phục. Theo đề nghị của PV, lãnh đạo Cty này sẽ trang bị số điện thoại đường dây nóng bằng số di động của Cty tại các điểm trông giữ xe (hiện nay, tại các điểm gửi xe của Cty này chỉ có số máy bàn, ngoài giờ hành chính không liên lạc được - PV).

Đến chiều qua, dù đã thông tin nhưng chủ đầu tư bãi xe “khủng” tại khu đô thị Sài Đồng (phường Việt Hưng, quận Long Biên) có quy mô 1.000 ô tô nhưng không đưa hoá đơn cho khách vẫn chưa có lý giải nào. Phóng viên cũng thông tin với lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội về tình trạng các điểm trông xe thu quá quy định, không có vé, hoá đơn phổ biến trên địa bàn, đặc biệt diễn ra công khai tại cổng ra vào trụ sở Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng nhưng chưa có phản hồi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng