Phản hồi từ bài "Chuyện “hương khói” ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư"

Chúng tôi vừa nhận được công văn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư phản hồi bài báo "Chuyện "hương khói" ở Bộ Kế hoạch - Đầu tư". Toàn văn như sau.

Liên quan đến bài báo Chuyện “hương khói” ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư xin báo cáo Ban Tư tưởng văn hóa Trung ương, Bộ Văn hóa - Thông tin và Báo Thanh Niên như sau:

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành kế hoạch và đầu tư, Bộ Quốc phòng có tặng Bộ một pho tượng Bác Hồ bằng đồng đúc cỡ lớn, nặng khoảng 200 kg.

Bức tượng được đặt tại hội trường lớn của Bộ. Hằng năm, hội trường không những là nơi hội họp mà còn là nơi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, biểu diễn thời trang công sở v.v... của các đoàn thể. Việc đặt bức tượng ở đây xét thấy không phù hợp cả về tính tôn nghiêm mà còn trở ngại khi sử dụng do tượng có trọng lượng quá nặng.

Bác Hồ không những là lãnh tụ của cả dân tộc mà còn là người sáng lập và trực tiếp lãnh đạo ngành kế hoạch - đầu tư từ những năm đầu mới thành lập (lúc đó gọi tên là Ủy ban Nghiên cứu kế hoạch kiến thiết quốc gia).

Thể theo nguyện vọng của cán bộ, công nhân viên trong cơ quan nhân kỷ niệm 60 năm thành lập ngành kế hoạch và đầu tư (1945-2005); để đảm bảo tính tôn nghiêm của pho tượng Bác, Bộ Kế hoạch và Đầu tư quyết định lập phòng tưởng niệm Bác và phòng truyền thống của ngành, đồng thời chuyển bức tượng Bác Hồ về đây để cán bộ công nhân viên đến thắp hương tưởng niệm Bác Hồ nhân những ngày lễ tết.

Đây là việc làm mang tính văn hóa truyền thống được cán bộ công nhân viên hết sức đồng tình và trân trọng, hoàn toàn không phải là chuyện "hương khói", theo hướng mê tín dị đoan, cúng bái nơi công sở như báo đã nêu.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư xin báo cáo để quý cơ quan biết sự thật trên đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá