Phần lớn biệt thự ở Hà Nội đã được bán

TPO - Hôm nay, trả lời chất vấn trước Hội đồng nhân dân TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết phần lớn các biệt thự được phép bán ở Thủ đô đã được bán theo Nghị định 61.

Thông tin về việc người sử dụng xin mua biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa gây xôn xao dư luận hồi tháng 10/2006
Về sử dụng và bán các biệt thự trên địa bàn TP, ông Đôn cho biết Hà Nội có khoảng 654 biệt thự, trong đó có 43 biệt thự thuộc diện không được bán. Tính đến nay phần lớn các biệt thự đã được bán theo Nghị định 61.

"Hiện có 2 trường hợp đề nghị mua biệt thự được dư luận nhắc đến nhiều là trường hợp của ông Hoàng Văn Nghiên và ông Phan Văn Vượng. Xin khẳng định chưa có chủ trương nào của Thành ủy, UBND thành phố về việc bán hai nhà thuộc sở hữu nhà nước này cho các đồng chí trên. Tuy nhiên đây là hai trường hợp có những đóng góp cho thành phố trong quá trình công tác.

Về mặt chính sách, chúng ta cũng phải có trách nhiệm xem xét cho phù hợp đối với những trường hợp này. Thành phố đã giao cho Sở TN&MT xây dựng một quy chế chung về chế độ cho các cán bộ thuộc cấp ủy quản lý. Nhưng trước mắt thành phố cũng có chỉ đạo chậm nhất đến 31/12/2006 sẽ thu hồi những nhà trên”- Ông Đôn nói.

Trước những vấn đề giải trình của các lãnh đạo UBND TP, bà Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND TP đã yêu cầu UBND TP sau kỳ họp này phải giải quyết những vấn đề sau kê khai việc sử dụng đất công trên địa bàn TP. Những đơn vị sử dụng sai cần bị xử lý và cho thu hồi ngay diện tích đất sử dụng sai mục đích. UBND TP cũng sẽ phải báo cáo những việc này trước HĐND trong kỳ họp sau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng