Phần lớn cầu đô thị chắp vá, mất mỹ quan

TP - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam đánh giá: hiện có nhiều cầu “góp phần” làm mất cảnh quan đô thị như: Cầu Vĩnh Tuy, Thanh Trì (Hà Nội) không có chỗ cho khách bộ hành dừng chân ngắm cảnh.

Tại hội thảo khoa học về cầu đô thị do Tổng hội Xây dựng Việt Nam tổ chức ngày 27/11, dưới sự bảo trợ của Bộ GTVT và Bộ Xây dựng, ông Trần Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam đánh giá: hiện có nhiều cầu “góp phần” làm mất cảnh quan đô thị như: Cầu Vĩnh Tuy, Thanh Trì (Hà Nội) không có chỗ cho khách bộ hành dừng chân ngắm cảnh.

PGS - TS Nguyễn Hồng Tiến (Cục Hạ tầng kỹ thuật – Bộ Xây dựng) cho rằng, nhiều cầu vượt (như cầu vượt nút giao Cộng Hòa - Hoàng Văn Thụ và Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám tại TPHCM) được xây dựng với mục tiêu giảm ùn tắc, nhưng lại là nguyên nhân phát sinh các điểm ùn tắc gần đó. 

Các đại biểu cũng phản ánh tình trạng nhiều cầu vượt lãng phí: Như cầu trên đường Giảng Võ (Hà Nội) có ít người đi; họ đi được nửa cầu rồi quay lại vì chủ yếu lên để chụp ảnh hay trường hợp xây dựng cầu vượt đi bộ rồi phá dỡ vì vướng công trình khác trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá