Phẫn nộ nhóm người Livestream cảnh giết cá heo lên Facebook

TPO - Một nhóm người đã quay lại cảnh cảnh làm thịt cá heo ngay trên thuyền rồi Livestream lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Phẫn nộ nhóm người Livestream cảnh giết cá heo lên Facebook
Mới đây, một tài khoản Fb có tên Vinh Kon, được cho là đang sinh sống tại Hà Tĩnh Livestream lên Facebook đoạn clip dài khoảng 11 phút ghi lại hình ảnh làm thịt cá heo khiến dư luận phẫn nộ.
Trong clip ghi lại hình ảnh sau khi bắt được hai con cá heo, một nhóm người dùng dao rạch bụng, làm thịt ngay trên thuyền. Sau khi xem clip, nhiều người đã thể hiện sự bức xúc, phẫn nộ với hành vi của nhóm ngư dân. 
Trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban quản lý các cảng cá Hà Tĩnh cho biết, sau khi nhận được thông tin, đơn vị vào cuộc xác minh. Theo ông Sơn, clip trên được ghi lại vào ngày 20/12 tại biển. Con cá trong clip được xác định là loài cá heo, tuy nhiên chưa thể biết thuộc nhóm nào.
Nhóm người Livestream cảnh giết cá heo lên Facebook - ảnh 1Hình ảnh nhóm người giết cá heo rồi Livestream lên mạng xã hội. 

Cá heo thuộc loài cấm đánh bắt, nhiều vùng họ còn thờ cúng, xem cá heo như một vật linh thiêng. Nhóm người này biết đây là loài cấm, cho nên làm thịt từ ngoài biển mà không đưa vào cảng”, ông Sơn cho hay.

Theo ông Sơn, qua xác minh đây là con thuyền của ngư dân Hà Tĩnh, tuy nhiên để xác định nhóm người giết cá heo là ai thì cần cơ quan công an vào cuộc điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá