Phấn rôm nghi nhiễm chất gây ung thư: Từng bán tại Việt Nam?

TP - Phấn rôm nhãn hiệu NUK của Đức có sản phẩm bán tại Trung Quốc và Hàn Quốc đang bị nghi chứa chất ung thư từng được bán tại Việt Nam.

Cơ quan quản lý an toàn dược phẩm hai nước này phát hiện 12 sản phẩm có chứa chất bột đá gây ung thư, trong đó có phấn rôm mang nhãn hiệu NUK - một hãng sản xuất đồ sơ sinh và trẻ em có thương hiệu lâu đời của Đức.

Ngày 7/4, chúng tôi liên hệ với Cty TNHH TM Lê Phan – đơn vị nhập khẩu các dòng sản phẩm NUK của Đức. Tuy nhiên, số điện thoại của công ty này không thể liên lạc được.

Chiều 7/4, PV Tiền Phong liên hệ với ông Nguyễn Việt Hùng - Cục phó Cục Quản lý Dược Việt Nam để tìm hiểu thông tin về phấn rôm NUK nhưng ông Hùng cho biết ông đang bận họp, không thông tin được.

Ông Cục trưởng Trương Quốc Cường cũng yêu cầu phải gửi văn bản lên Cục Quản lý Dược chứ không trả lời vấn đề được nhiều người quan tâm này qua điện thoại.

Vào trang web www.lephan.vn của Cty Lê Phan, chúng tôi không thấy giới thiệu sản phẩm phấn rôm NUK, nhưng quảng cáo rất nhiều sản phẩm khác dành cho mẹ và bé như sản phẩm hứng sữa, hút sữa xi lanh, bình sữa, núm vú, bàn chải em bé, matxa lợi, ty ngậm, máy tiệt trùng... mang  nhãn hiệu NUK.

Tại hệ thống siêu thị Coop-mart chỉ bán duy nhất sản phẩm khăn lót sữa NUK với giá 80.000 đồng/hộp. Tại siêu thị Coop-mart Nguyễn Đình Chiểu ở quận 3, TPHCM, chúng tôi tìm thấy thêm một sản phẩm phấn rôm của Đức nhưng mang nhãn hiệu Buebchen.

Theo các nhân viên siêu thị, nhiều năm trước, tại đây có bán loại phấn rôm hiệu NUK của Đức nhưng do giá cao hơn so với các sản phẩm khác nên cắt hàng từ lâu.

Các cửa hàng mà chúng tôi đi tìm hiểu như “Mom & Baby” ở 230 Võ Thị Sáu, quận 3; “Mẹ & Bé” ở 246 Nguyễn Đình Chiểu quận 3; Baby ở 287A Nguyễn Văn Trỗi quận Phú Nhuận và “Mẹ & Bé” ở 902 Lạc Long Quân quận Tân Bình… đều không bày bán loại phấn rôm NUK được cho là chứa chất gâu ung thư.  

Hàn Quốc: Thu hồi năm loại mỹ phẩm nhiễm độc

Ngay sau vụ phấn rôm trẻ em nhiễm độc, Hàn Quốc lại phát hiện thêm nhiều sản phẩm mỹ phẩm danh tiếng gây hại cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Tờ Korea Times ngày 7/4 cho biết, Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Hàn Quốc (KFDA) tuyên bố cấm bán và phân phối năm loại mỹ phẩm của hãng L’ocean bị cáo buộc nhiễm chất amiăng gây ung thư, bao gồm phấn và kem thoa mặt, hộp màu trang điểm…

Tuy nhiên, KFDA cho biết không phát hiện chất amiăng trong các loại mỹ phẩm khác sau khi kiểm nghiệm hơn 300 mẫu sản phẩm. KFDA còn phát hiện tám doanh nghiệp vi phạm trong việc cung cấp bột có chứa chất amiăng. Cơ quan chức năng Hàn Quốc tuyên bố sẽ tiếp tục mở rộng cuộc điều tra để đảm bảo rằng các sản phẩm khác không gây hại cho người tiêu dùng.

KFDA đã lên tiếng xin lỗi người tiêu dùng Hàn Quốc, nhưng sự tức giận của công chúng vẫn không giảm. D.H (Theo Korea Times)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá