Phần thưởng cho những đóng góp

TP - Trong buổi tiệc chiêu đãi các doanh nghiệp Hà Lan của Lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Ngoại thương Hà Lan Henk Bleker đã đánh giá cao mô hình chăn nuôi bền vững cũng như những đóng góp cho cộng đồng từ chương trình Đèn Đom Đóm của Công ty FrieslandCampina Việt Nam.

Các em học sinh Đèn Đom Đóm tặng quà lưu niệm cho công nương Máxima trong chuyến viếng thăm Cty FrieslandCampina
Các em học sinh Đèn Đom Đóm tặng quà lưu niệm cho công nương Máxima trong chuyến viếng thăm Cty FrieslandCampina

> Công nương Hà Lan giao lưu cùng học sinh ngôi trường Đèn Đom Đóm

Các em học sinh Đèn Đom Đóm tặng quà lưu niệm cho công nương Máxima trong chuyến viếng thăm Cty FrieslandCampina
Các em học sinh Đèn Đom Đóm tặng quà lưu niệm cho công nương Máxima trong chuyến viếng thăm Cty FrieslandCampina.

Đồng thời, ông cũng lấy Công ty FrieslandCampina Việt Nam làm gương điển hình cho các hoạt động vì cộng đồng của các doanh nghiệp.

11h30 ngày 30-3, công nương Hà Lan Máxima cùng cùng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Ngoại thương Hà Lan Henk Bleker và phái bộ kinh tế đã đến thăm Trung tâm làm lạnh sữa của nhà máy FrieslandCampina ở Bình Dương.

Xuất phát từ những đóng góp thiết thực và bền vững mà Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã thực hiện qua hai chương trình cộng đồng là Phát triển ngành sữa (DDP - Dairy Development Program) và chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, công nương Hà Lan Máxima đã chọn Công ty FrieslandCampina Việt Nam số hàng trăm doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam để đến viếng thăm trong chuyến công du đến Việt Nam lần này.

Với mục tiêu kiên định “nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam”, trong những ngày đầu có mặt ở tại thị trường Việt Nam, công ty FrieslandCampina Việt Nam luôn trăn trở khi tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh sống khác nhau của người dân.

Đây là thời kỳ định hình nghề nuôi bò sữa nên có rất nhiều khó khăn, việc chăn nuôi còn mang tính tự phát, bó hẹp trong quy mô hộ gia đình, nhỏ lẻ. Người nông dân chưa biết cách chích ngừa cho đàn bò; cách vệ sinh chân móng; cách chăm sóc, giữ vệ sinh khi bò sinh sản. Bên cạnh đó, việc thu mua sữa của thương lái không được đảm bảo bằng hợp đồng, khiến giá cả bấp bênh, không ổn định.

Từ năm 1995, công ty đã xây dựng chương trình phát triển ngành sữa, mỗi năm đầu tư khoảng 1 triệu USD cho việc xây dựng hệ thống thu mua hoàn chỉnh rộng khắp với 4 trung tâm làm lạnh, trên 40 điểm thu mua, xây dựng đội ngũ khuyến nông hơn 70 người để hỗ trợ kỹ thuật, giúp người nông dân nâng cao năng suất, chất lượng sữa, hướng đến việc phát triển bền vững ngành chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam.

Trong buổi viếng thăm, công nương cũng dành thời gian trò chuyện, thăm hỏi ân cần các em học sinh hiếu học vượt khó của trường Đèn Đom Đóm Võ Thị Sáu, tỉnh Bình Phước. Được khởi xướng từ năm 2002, chương trình đã trao tặng hơn 20.000 học bổng tổng trị giá hơn 12 tỷ đồng và xây dựng được 6 trường học trên những địa bàn khó khăn như Bình Phước, Cà Mau, Huế, Hà Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum.

Sau gần 10 năm thực hiện, tinh thần “sẻ chia là hạnh phúc” mà Cô Gái Hà Lan cổ vũ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng và tạo ra những hiệu ứng xã hội tích cực thể hiện qua việc nhắn tin ủng hộ, đóng góp vật chất, những lời động viên tinh thần cùng hàng trăm bạn trẻ trở thành tình nguyện viên theo sát hỗ trợ chương trình trên khắp đất nước Việt Nam.

Cùng có mặt trong buổi đón công nương Hà Lan, bà Ngô Thị Minh - Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chia sẻ: “Những chương trình cộng đồng như Đèn Đom Đóm là rất thiết thực, rất đáng quý và là điển hình cần được nhân rộng để cùng với Nhà nước cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em Việt Nam”.

Chuyến viếng thăm của công nương Máxima đến Trung tâm huấn luyện chăn nuôi bò sữa của FrieslandCampina Việt Nam cùng những lời khen ngợi, đánh giá cao và sự quan tâm sâu sắc của công nương, của ngài Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Ngoại thương Hà Lan Henk Bleker dành cho FrieslandCampina Việt Nam vì những chương trình ý nghĩa, mang tính cộng đồng cao chính là món quà tinh thần, là động lực để FrieslandCampina tiếp tục hành trình hướng đến một Việt Nam phát triển vững bền.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá