Phản ứng của VN trước việc một công dân bị cảnh sát Séc đánh tử vong

Hôm nay 21/1, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc mới đây một công dân Việt Nam đã bị cảnh sát Séc đánh dẫn đến tử vong, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho biết:

“Chúng tôi rất đau lòng được tin ông Hoàng Sơn Lâm, một công dân Việt Nam sống tại Cộng hòa Séc, đã tử vong do hành vi lạm dụng quyền hạn, đánh người của một số cảnh sát ở Brno, Cộng hòa Séc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến và thân nhân của ông Hoàng Sơn Lâm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã gửi công hàm tới Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng khác của Cộng hòa Séc, đồng thời Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc cũng đã trực tiếp làm việc với Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Ngoại kiều, Bộ Nội vụ Séc lên án hành vi của những cảnh sát trên và đề nghị các cơ quan liên quan của Séc khẩn trương điều tra và xét xử những kẻ phạm pháp.

Giám đốc Cảnh sát Ngoại kiều Séc đã xin lỗi và khẳng định phía Séc sẽ làm hết sức để nhanh chóng điều tra vụ việc và đưa những kẻ vi phạm pháp luật ra trước công lý. Cơ quan Công tố của Cộng hòa Séc đã khởi tố vụ án.

Đại sứ quán Việt Nam tại Séc đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc thăm hỏi, giúp đỡ gia đình nạn nhân và thu xếp tổ chức tang lễ cho ông Hoàng Sơn Lâm.

Việt Nam bày tỏ lo ngại sâu sắc trước sự việc hết sức nghiêm trọng này và yêu cầu phía Séc phải trừng trị nghiêm khắc kẻ phạm tội theo đúng pháp luật và bồi thường thích đáng cho gia đình ông Hoàng Sơn Lâm.”

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá