Pháp tăng tài trợ cho dự án tàu điện ngầm

TP - Bà Fleur Pellerin, Quốc vụ khanh phụ trách ngoại thương, phát triển du lịch và người Pháp ở nước ngoài, thăm chính thức Việt Nam từ 20 đến 22/7, nhằm triển khai các mục tiêu của đối tác chiến lược giữa hai nước.

Tại Hà Nội, bà đã có các cuộc gặp với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng KH&ĐT Bùi Quang Vinh và Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát. 
   

Tại các cuộc gặp, nhiều dự án lớn mà doanh nghiệp Pháp quan tâm đã được đề cập. Việc tiếp cận thị trường của doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam, nhất là nông nghiệp, thực phẩm và y tế, cũng được trao đổi. 

Tại cuộc gặp gỡ với báo chí chiều qua, bà Pellerin nói rằng, kết quả chuyến thăm là rất tích cực. Tuy nhiên, bà cho biết, phía Pháp vẫn chưa được phép xuất khẩu thịt bò và táo vào Việt Nam. 

Trong các nước ASEAN, chỉ còn duy nhất Việt Nam duy trì lệnh cấm nhập khẩu thịt bò từ châu Âu kể từ sự kiện bò điên cách đây hơn chục năm. 

Liên quan dự án tuyến tàu điện ngầm số 3 tại Hà Nội, phía Pháp vừa quyết định sẽ tăng số tiền cam kết tài trợ cho dự án này từ 350 triệu euro lên 500 triệu euro.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng