Pháp trao Huân chương Quốc công cho ông Trần Bình Minh

TPO - Chiều 10/6, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Jean-Noël Poirier đã trao cho ông Trần Bình Minh, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Huân chương Quốc công. Đây là một trong những huân chương cao quý của Cộng hòa Pháp.

Ông Trần Bình Minh được Pháp trao tặng Huân chương Quốc công.
Ông Trần Bình Minh được Pháp trao tặng Huân chương Quốc công.

Thông cáo báo chí từ Đại sứ quán Pháp cho biết, qua việc trao huân chương này, nước Pháp mong muốn ghi nhận những đóng góp của ông Trần Bình Mình cho đất nước và cho mối quan hệ giữa Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực nghe nhìn.

Ông Trần Bình Minh đã phát triển và tăng cường mối liên hệ giữa Pháp và Đài Truyền hình Việt Nam, đặc biệt là thông qua các hoạt động đào tào, phối hợp với Canal France International, Cơ quan hợp tác nghe nhìn Pháp.

Năm 2013, sự cam kết của hai phía được triển khai cụ thể qua các khóa đào tạo đã mang lại thành quả cho kênh VTV6 dành cho giới trẻ với việc tăng lượng khán giả cho các chương trình mới, đặc biệt là các chương trình mang tính tương tác. VTV là đối tác của chùm kênh vệ tinh K+, kết quả thành công của một mối quan hệ đối tác độc đáo giữa VTV và kênh truyền hình Pháp Canal +.

Huân chương quốc công là một huân chương của cộng hòa Pháp được Tướng Charles de Gaulle thành lập năm 1963 để tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, quân sự hoặc dân sự cho nước Pháp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng