Phạt 120 triệu đồng đối với quán pub, nơi phóng viên bị đánh

TPO - Quán pub Lost and Found (số 28 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng) bị cơ quan chức năng xử phạt 120 triệu đồng vì vi phạm các quy định về tiếng ồn. Trước đó, tại quán bar này, một phóng viên đã bị hành hung khi ghi nhận tình trạng lấn chiếm vỉa hè, gây ô nhiễm tiếng ồn của các quán pub trên đường Bạch Đằng.

Quán pub Lost and Found bị xử phạt 120 triệu vì vi phạm các quy định về tiếng ồn. Ảnh: Giang Thanh
Quán pub Lost and Found bị xử phạt 120 triệu vì vi phạm các quy định về tiếng ồn. Ảnh: Giang Thanh

Ngày 17/4, UBND TP Đà Nẵng cho biết, họ vừa ra quyết định phạt 120 triệu đồng đối với công ty TNHH Lost and Found Pub (do bà Lương Thục Quyên làm người đại diện pháp luật) vì hành vi vi phạm các quy định về tiếng ồn.

Theo đó, quán pub Lost and Found bị xử phạt vì mở nhạc “gây tiếng ồn vượt quy chuẩn về tiếng ồn từ 15dBA đến dưới 20dBA”. Đồng thời, quán này cũng chịu tình tiết tăng nặng là tái phạm. 

UBND TP Đà Nẵng cũng đình chỉ việc sử dụng các thiết bị âm thanh công suất lớn tại quán pub Lost and Found trong 6 tháng.

Như Tiền Phong đã đưa tin, tối 11/3, phóng viên Hứa Vĩnh Nhân (báo Giao Thông) trong quá trình ghi nhận, phản ánh tình trạng quán bar lấn chiếm vỉa hè, gây ô nhiễm tiếng ồn ở đường Bạch Đằng, đã bị một nhóm người hành hung ở quán pub Lost and Found.

Sáng 12/3, anh Nhân đã có đơn tố cáo với cơ quan công an. Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản gửi Giám đốc Công an TP và UBND quận Hải Châu yêu cầu điều tra, làm rõ vụ việc này.

Sau khi điều tra, Công an quận Hải Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị cán, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Nguyễn Đông Nghi (SN 1988, trú tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu) vì hành vi "Cố ý gây thương tích".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng