Phạt 12,5 triệu đồng người tung tin 'bắt cóc trẻ em ở Đà Nẵng'

Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) vừa ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị N. (26 tuổi, trú tại Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) vì đã tung tin thất thiệt hai vụ bắt cóc trẻ em ở Đà Nẵng.

Trước đó, N. đăng lên Facebook cá nhân của mình kể lại hai vụ bắt cóc trẻ em ở quận Liên Chiểu và kêu các mẹ nên cẩn thận, đừng sơ hở con dù chỉ một giây. N. còn cho biết, nhóm người bắt cóc trẻ em đó gồm có 8 người, người phụ nữ thực hiện vụ bắt cóc là người ở Bình Định.

Sau nghe thông tin, cơ quan công an đã rà soát lại và nhận thấy không có vụ việc nào như vậy xảy ra trên địa bàn. Qua xác minh, cơ quan công an đã mời N. lên làm việc.

Phạt 12,5 triệu đồng người tung tin 'bắt cóc trẻ em ở Đà Nẵng' - ảnh 1 Người tung tin “bắt cóc trẻ em ở Đà Nẵng” để... bán hàng online bị phạt 12,5 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, N. khai nhận đã tự nghĩ ra nội dung vụ việc và đăng tải lên trang Facebook cá nhân nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng để bán hàng online được hiệu quả. Sau khi thấy bài viết được chia sẻ nhiều, sợ bị ảnh hưởng đến bản thân nên N. đã xóa bài viết trên.

Đối với các trường hợp tưởng thông tin bắt cóc là thật, chia sẻ thông tin này trên Facebook của mình, cơ quan công an đã đề nghị gỡ bỏ và xử lý cảnh cáo.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá