Phạt 14 triệu đồng, tạm giữ ô tô đánh võng trên đường Cầu Diễn

TPO - Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đã tìm ra tài xế lái xe lượn lách, gây nguy hiểm trên đường Cầu Diễn-Hà Nội vào tối 5/9.

Xe 30E-86130 chạy ngược chiều trên đường Cầu Diễn tối 5/9
Xe 30E-86130 chạy ngược chiều trên đường Cầu Diễn tối 5/9

Điều đáng nói, đây là lần thứ 2 tài xế vi phạm lỗi này.

Cụ thể, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, cho biết, theo clip đăng trên mạng và điều tra của công an, vào tối 5/9, ô tô Mazda 3 BKS 30E-86130 đã chạy trên đường Cầu Diễn và rú ga, nẹt pô, chạy lạng lách nhiều vòng. Thậm chí tài xế còn cho xe chạy ngược chiều đường Cầu Diễn, gây nguy hiểm, hoảng sợ cho người tham gia giao thông.

Tiếp đến, tối ngày hôm sau, chiếc xe Mazda 3 mang BKS 30E-861.30 tiếp tục chạy rú ga lạng lách tại địa bàn quận Cầu Giấy.

Sau khi tìm hiểu, xác minh, công an quận Bắc Từ Liêm đã xác định được danh tính của tài xế Khanh Văn Tuấn (SN 1990, hộ khẩu tại xã Phú Lãm, quận Hà Đông; tài xế Tuấn hiện đang tạm trú ở phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân.

Điều đáng nói, chiếc xe Mazda 3 biển số 30E-86130 cũng chính là chiếc xe từng gây náo loạn khu vực Hồ Gươm vào ngày 19/6. Sau khi chạy nhiều vòng đi từ đường Lê Thái Tổ- Hàng Khay- Đinh Tiên Hoàng, đến trước cửa số nhà 91 Đinh Tiên Hoàng thì xe Mazda đâm va vào vỉa hè, tự gây tai nạn. Vụ việc đã khiến phương tiện bị hư hỏng và không có thiệt hại về người.

Sau khi được mời về trụ sở công an, tại đây tài xế Tuấn không xuất trình được giấy phép lái xe với lý do bị Công an quận Hoàn Kiếm tước giấy phép lái xe do hành vi gây mất trật tự an toàn giao thông tại khu vực Hồ Gươm trước đó. Với các hành vi vi phạm Luật Giao thông được chứng minh, tài xế Khanh Văn Tuấn đã thừa nhận hành vi và ký vào biên bản vi phạm.

Với các lỗi: không có giấy phép lái xe; chạy xe lạng lách, đánh võng trên đường... tài xế Tuấn sẽ bị phạt với lỗi vi phạm hành chính mức cao nhất là nộp phạt 14 triệu đồng và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày. Tuy nhiên sau mức phạt này, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, sẽ tiếp tục xem xét các lỗi vi phạm khác, nếu đủ căn cứ sẽ xử lý theo pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá