Phạt 400.000 đồng vì phát ngôn bừa bãi

TP - Sau khi đe dọa cho nổ tung cả sân bay do bức xúc chuyến bay bị muộn, ông Nguyễn Thanh Trí đã bị cơ quan chức năng phạt 400.000 đồng.

Ngày 14/11, một quan chức Vietnam Airlines (VNA) xác nhận thông tin có thêm một vụ hành khách dọa nổ bom sân bay qua điện thoại. Tuy nhiên, vụ việc không diễn ra trên máy bay nên VNA không có ý kiến chính thức.

Vụ việc như sau: Sáng 12/11, nhân viên bán vé của văn phòng VNA tại Huế liên lạc với một hành khách để báo chuyến bay VN253 từ Huế đi TPHCM bị muộn. Tuy nhiên, vị khách này đã có lời nói lăng mạ hãng hàng không và liên tục lặp đi lặp lại câu nói: “Tôi sẽ cho nổ tung cả sân bay”.

Nhận được tin, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xác định được đối tượng đe dọa trên là Nguyễn Thanh Trí, sinh năm 1973, trú tại 24 Vũ Tùng (phường 1, Bình Thạnh, TPHCM). Lúc dọa “nổ tung sân bay”, Trí đang ở nhà gia đình vợ tại xã Hương Long (TP Huế).

Thông tin ban đầu cho biết, ông Trí khai đe dọa nổ sân bay là do bức xúc chuyến bay bị muộn, trong khi con nhỏ đang bị bệnh ở TPHCM.

Mọi lời đe dọa của ông Trí đã được văn phòng VNA tại Huế ghi âm lại.

Sau khi làm rõ động cơ, mục đích, nội dung đe dọa là không có thật và chưa để lại hậu quả, cơ quan chức năng đã xử phạt ông Trí 400 nghìn đồng về hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và thông báo cho chính quyền địa phương nơi cư trú để giáo dục.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá