Đà Nẵng:

Phạt 5 triệu đồng người tung tin 'sờ ngực từ thiện' để câu like

TPO - Ngày 31/7, tin từ công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết: Sau thời gian xác minh, điều tra, đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính với mức phạt tiền 5 triệu đồng đối với người tung tin 'lễ hội sờ ngực từ thiện' trên Facebook.

Theo kết quả điều tra của Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng), người tung tin thất thiệt này là Nguyễn Kim Anh (30 tuổi, quê Nghệ An), là chủ một cửa hàng mua bán, sửa chữa máy tính xách tay cũ trên đường Hàm Nghi (TP Đà Nẵng).

Tại cơ quan công an, Nguyễn Kim Anh khai nhận thông tin đăng tải là không chính xác do đọc được trên một số trang mạng rồi sao chép lại, chỉnh sửa và đăng lên trang facebook của cửa hàng nhằm mục đích “câu like” thu hút khách hàng.
Hành vi của Anh vi phạm Điểm đ, Khoản 2, Điều 64, Nghị định 174/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin & tần số vô tuyến điện. Bên cạnh đó, trong quá trình điều tra, đối tượng đã hợp tác, nhận thức hành vi sai trái, vi phạm lần đầu và cam kết khắc phục nên cơ quan công an áp dụng mức phạt thấp nhất là 5 triệu đồng.
Trước đó, ngày 20/7, từ tài khoản facebook có tên Truong Jackson Hoang đăng tải nội về một lễ hội sờ ngực phụ nữ để làm từ thiện tại Công viên 29-3 (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) từ ngày 15/8-30/8. Nội dung lan truyền là mỗi người đàn ông chi ra 50.000 đồng để được sờ ngực các cô gái tuổi từ 16-22 tuổi. Số tiền thu được sẽ sử dụng làm từ thiện. Thông tin nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội với hơn 3.000 lượt thích và hơn 2.500 lượt chia sẻ cùng hàng trăm bình luận trái chiều.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá