Phạt 7,5 triệu đồng vụ cháy Keangnam

TPO – Sở Cảnh sát PCCC (Công an TP. Hà Nội) vừa xử phạt Công ty TNHH Hitech Vina (đơn vị thi công) 7,5 triệu đồng liên quan đến vụ cháy tại tòa nhà Keangnam vào ngày 27-8.

Hiện trường vụ cháy ngày 27/8 (Ảnh: Đức Thịnh/Vietnam+)
Hiện trường vụ cháy ngày 27/8 (Ảnh: Đức Thịnh/Vietnam+)

Cháy ở khu nhà cao nhất Việt Nam

 

Hiện trường vụ cháy ngày 27/8 (Ảnh: Đức Thịnh/Vietnam+)
Hiện trường vụ cháy ngày 27-8 (Ảnh: Đức Thịnh/Vietnam+).

Thượng tá Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Phòng hướng dẫn về PCCC, Sở Cảnh sát PCCC cho biết, chúng tôi vừa xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Hitech Vina 7,5 trong lĩnh vực PCCC.

Trong quá trình thi công, Công ty TNHH Hitech Vina đã không có biện pháp đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy trong quá trình thi công, để xảy ra cháy tại tháp giải nhiệt (nóc nhà để xe tầng 6) công trình tổ hợp Keangnam.

Theo Nghị định 123 của Chính phủ, hành vi này có mức phạt tiền 7,5 triệu đồng. Vụ cháy đã gây thiệt hại về vật chất lên tới 30.000 USD.

Đại diện dự án Keangnam Hanoi Landmark Tower cho biết, nguyên nhân cháy là công nhân nhà thầu phụ (Công ty TNHH Hitech Vina, trụ sở tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) thi công không cẩn thận. Khi cắt lắp đặt hệ thống máy tản nhiệt, máy làm mát cho tòa nhà 72 tầng, đặt trên nóc tòa nhà đỗ xe đã rơi mạt bụi xuống sàn và gây cháy.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng